Iron Man chính thức trở lại dù đã chết trong Endgame, hướng giải quyết của Marvel khiến ai cũng phải thán phục

HIEUTHUBA  Trí thức trẻ | 09/08/2021 10:42 AM

Dù Iron Man đã hy sinh trong Avengers: Endgame, Marvel đã tìm cách để chính thức đưa nhân vật này quay trở lại.

Cái chết của nhân vật Tony Stark - Iron Man là một trong những chi tiết chấn động, gây bất ngờ và xót xa nhất của bom tấn Avengers: Endgame. Siêu anh hùng đặt nền móng cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có một cái kết oanh liệt, là dấu chấm hoàn hảo cho hàng chục năm chinh chiến. Tuy nhiên qua đời chưa được bao lâu, nhân vật này đã đang được Marvel rục rịch đưa trở lại MCU theo phương thức vô cùng hợp lý và chứa đựng nhiều tiềm năng.

Iron Man chính thức trở lại dù đã chết trong Endgame, hướng giải quyết của Marvel khiến ai cũng phải thán phục - Ảnh 1.

Nhờ vào series bom tấn Loki vừa ra mắt, khán giả được giới thiệu tới khái niệm "đa vũ trụ", khi nhiều phiên bản của một vũ trụ tồn tại song song, nhưng không diễn ra giống hệt nhau. Nhiều tin đồn cũng nói về việc Marvel rất nóng lòng muốn 2 diễn viên kỳ cựu là Robert Downey Jr. và Chris Evans quay trở lại (mặc dù cả 2 đều từ chối), chính vì thế, họ đã tìm đến hướng giải quyết khác với khái niệm đa vũ trụ.

Cụ thể trước mắt, Marvel sẽ mang nhân vật Iron Man trở lại qua series hoạt hình What If...? . Nhiều khán giả có thể lắc đầu ngán ngẩm vì đây chỉ là hoạt hình chứ không phải người đóng, thế nhưng hé lộ mới nhất từ phía nhà sản xuất của phim đã thực sự khẳng định Iron Man sẽ quay trở lại.

Iron Man chính thức trở lại dù đã chết trong Endgame, hướng giải quyết của Marvel khiến ai cũng phải thán phục - Ảnh 2.

Nhân vật Iron Man của một vũ trụ khác sẽ xuất hiện trong What If...?, tạo hình y hệt Robert Downey Jr.

Trong một bài phỏng vấn gần đây với trang/Film, nhà sản xuất của What If...? là ông Brad Winderbaum đã khẳng định các sự kiện diễn ra trong phim sẽ có liên kết mật thiết với MCU nói chung, và sẽ tạo ra ảnh hưởng trực tiếp tới các bom tấn người đóng.

Không phải ngẫu nhiên mà bộ phim này ra mắt sau Loki. Đa vũ trụ đã mở ra rất nhiều hướng đi mới, và What If...? cho chúng ta cơ hội để khám phá điều đó. Tôi không muốn chia sẻ quá chi tiết, nhưng tôi có thể nói rằng What If...? là một dự án và câu chuyện xảy ra trong MCU, có tầm quan trọng ngang với bất kỳ bộ phim nào khác. Nó được dệt vào một câu chuyện lớn. Vậy nên, có rất nhiều tiềm năng.

Ông Brad Winderbaum - Giám đốc sản xuất của What If...?

Ngoài ra, biên kịch của phim cũng khẳng định tất cả những gì xảy ra trong bộ phim hoạt hình này cũng là "chính thống", kết nối tới MCU.

Các sự kiện xảy ra trong What If...? là chính thức. Nó là một phần của đa vũ trụ MCU. Đa vũ trụ đã chính thức xuất hiện. Nó có thật, và nó tuyệt vời lắm mọi người ơi.

Ông AC Bradley - Biên kịch chính của What If...?

Iron Man chính thức trở lại dù đã chết trong Endgame, hướng giải quyết của Marvel khiến ai cũng phải thán phục - Ảnh 3.

Những khẳng định này sẽ mở ra cơ hội để hàng loạt nhân vật đã chết trong MCU được xuất hiện lại trong tương lai, điển hình chính là Iron Man

Trong trailer của What If...?, khán giả cũng nhiều lần được nhìn thấy Iron Man xuất hiện, tạo hình y hệt diễn viên Robert Downey Jr. Nhiều gương mặt nổi tiếng của vũ trụ MCU cũng quay trở lại để lồng tiếng cho nhân vật của mình trong What If...?, càng khiến khán giả tin tưởng vào tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng của bộ phim này. Bởi lẽ phim có sự xuất hiện của quá nhiều nhân vật quan trọng, việc thực hiện dưới dạng hoạt hình có lẽ sẽ an toàn hơn về mặt kinh phí cho Marvel.

Trailer chính thức của What If...?

Iron Man trong What If...? được hé lộ sẽ có một hành trình rất khác, được giải cứu bởi Killmonger. Mặc dù chưa có thông tin nào về việc bộ phim này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới nhân vật này, nhưng nó cũng là động thái rất quyết liệt của Marvel để giữ hình tượng Iron Man sống mãi. Ngoài ra, Marvel cũng luôn nổi tiếng với khoản giữ bí mật, nên có thể họ còn đang "âm mưu" điều gì đó sẽ khiến khán giả phải há hốc mồm kinh ngạc.

Iron Man chính thức trở lại dù đã chết trong Endgame, hướng giải quyết của Marvel khiến ai cũng phải thán phục - Ảnh 5.

Một nhân vật đã chết khác của MCU là Peggy Carter ( Hayley Atwell ) cũng trở thành gương mặt chính trong What If...?, trở thành siêu anh hùng thay thế Đội trưởng Mỹ. Còn có một số tin đồn cho rằng bộ phim này sẽ "mở đường" cho nữ diễn viên Hayley Atwell xuất hiện trở lại trong bom tấn Doctor Strange 2 .

What If...? chính thức ra mắt từ ngày 11/8 sắp tới.

Nguồn ảnh: Marvel