Iron Man: 5 đức tính tốt đẹp nhất của Tony Stark khiến nhiều người "kính trọng" trong MCU

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/11/2020 05:59 PM

 
  thích

Iron Man là một siêu anh hùng phức tạp, mặc dù có nhiều khuyết điểm và khiếm khuyết về nhân cách rõ ràng, nhưng anh luôn được yêu quý vì anh cũng là một người tốt trong nhiều mặt khác.

Người Sắt chính là nhân vật đặt nền móng cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel và người hâm mộ trên toàn thế giới đã trở nên vô cùng gắn bó với nhân vật Tony Stark. Anh là một siêu anh hùng phức tạp, có nhiều khuyết điểm và khiếm khuyết về nhân cách, nhưng anh luôn được yêu quý vì anh cũng là một người tốt trong nhiều mặt khác.

Sau đây là 5 đức tính của Người Sắt mà người hâm mộ yêu mến:

5. Suy nghĩ cởi mở

Iron Man: 5 đức tính tốt đẹp nhất của Tony Stark khiến nhiều người kính trọng trong MCU - Ảnh 1.

Mặc dù Tony Stark đã sống nhiều năm cuộc đời hầu hết là một tay chơi, người không thực sự quan tâm tiền của mình đến từ đâu, anh ta đã có một trải nghiệm thay đổi cuộc đời khi suýt chết và chứng kiến sự tàn phá mà Stark Industries đang gây ra trên thế giới.

Sau đó, anh đã sẵn sàng thay đổi cách nhìn của mình và cố gắng sửa chữa mọi thứ. Sự sẵn sàng thay đổi quyết định của anh chắc chắn là một trong những điểm tích cực của Tony Stark.

4. Hào phóng

Iron Man: 5 đức tính tốt đẹp nhất của Tony Stark khiến nhiều người kính trọng trong MCU - Ảnh 2.

Không nghi ngờ rằng Tony Stark là một trong những người giàu nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và câu chuyện của anh chính là câu chuyện thần thoại xoay quanh một nhân vật tỷ phú đã cho đi rất nhiều tiền để giúp đỡ thế giới. Mặc dù đây có thể là một điều tưởng tượng không thường xuyên xảy ra trong thế giới thực, nhưng nhân vật hư cấu Tony Stark lại rất hào phóng.

Anh ấy đã đặc biệt cống hiến rất nhiều cho những người anh thân thiết, và anh cũng đã dành rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để tìm ra những cách bảo vệ Avengers và Pepper Potts.

3. Giàu lòng nhân ái

Iron Man: 5 đức tính tốt đẹp nhất của Tony Stark khiến nhiều người kính trọng trong MCU - Ảnh 3.

Với vẻ ngoài cố tỏ ra cứng rắn của Tony Stark và thực tế là anh sử dụng tiền bạc và sự hài hước của mình để bảo vệ bản thân, có vẻ như khá ngạc nhiên khi một trong những đặc tính tích cực nhất của anh lại là lòng nhân ái.

Iron Man chắc chắn sử dụng lớp vỏ cứng của mình, cả bộ đồ theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, để bảo vệ bản thân vì anh ấy có một khía cạnh nhạy cảm. Anh dễ cảm thấy tội lỗi và anh cũng quan tâm đến đau khổ của người khác. Ngoài ra, anh cũng là một người cha và người chồng thực sự quan tâm đến gia đình.

2. Trí tuệ siêu phàm

Iron Man: 5 đức tính tốt đẹp nhất của Tony Stark khiến nhiều người kính trọng trong MCU - Ảnh 4.

Một trong những đặc điểm định hình nhân vật Người Sắt chính là trí tuệ của anh. Mặc dù Shuri, em gái của Chiến binh Báo đen T’Challa, có thể thông minh hơn anh trong MCU, nhưng cô là duy nhất đánh bại anh trên phương diện này. Tony Stark là một nhà phát minh thiên tài với IQ cực kì cao, và anh đã có thể sử dụng trí tuệ cao siêu của mình để thay đổi thế giới theo nhiều cách. May mắn thay, anh đã biết phải thay đổi bản thân mình cho mục đích tốt cho Trái Đất.

1. Xả thân vì người khác

Iron Man: 5 đức tính tốt đẹp nhất của Tony Stark khiến nhiều người kính trọng trong MCU - Ảnh 5.

Mặc dù ban đầu Tony Stark có vẻ như là người khó mà hi sinh bản thân để cứu người khác nhất, anh đã chứng minh từ khá sớm rằng anh sẵn sàng chết để cứu thế giới. Anh đã mang đầu đạn hạt nhân bay vào đoàn tàu chiến hạm của lũ Chitauri trong The Avengers, và đã hy sinh mạng sống của mình để cứu vũ trụ vào cuối phim Avengers: Endgame.