IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền

RED  - Theo Helino | 13/08/2018 07:23 PM

IRocks K68MS thực sự đem tới cho game thủ những trải nghiệm hoàn hảo với điểm nhấn ở thiết kế rất cơ bản của mình.

Trước đây, với các sản phẩm đến từ một số hãng gaming gear tầm trung như IRocks, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một chiếc bàn phím cơ trông hầm hố cơ bắp tương đối lòe loẹt. Thế nhưng với K68MS thì hoàn toàn khác biệt!

Chiếc bàn phím cơ này mang phong thái cổ điển với thiết kế mang đậm chất cơ bản nhưng lại đem tới cho game thủ giá trị sử dụng rất ấn tượng.

IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 1.

Các góc cạnh của bàn phím tương đối vuông vức, khỏe khoắn và cổ điển, ngay cả layout chuẩn ANSI 104 phím cũng hết sức cơ bản. Điều này giúp cho K68MS trở nên rất dễ làm quen với tất cả mọi game thủ.

IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 2.
IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 3.

Một điểm khá lạ lùng của IRocks K68MS chính là keycap in theo kiểu 'ninja' phía mặt bên cạnh phím chứ không phải bên trên như thường lệ, như vậy chữ không bao giờ có thể bị mờ. Thú vị hơn là nó vẫn có đèn LED sáng rõ nhờ vào cách đặt switch xuôi chiều, vốn là một kiểu thiết kế cũng cổ điển không kém vẻ bề ngoài của sản phẩm.

IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 4.

IRocks K68MS sử dụng switch cao cấp và chuẩn chỉnh nhất hiện nay là Cherry MX, bản test tôi dùng là Red, còn bản bán ra thị trường Việt Nam sẽ là Blue, cũng không cần phải giới thiệu gì thêm ngoài việc nó nằm 'xuôi'. Điều này khiến cho địa điểm bóng đèn LED chiếu sáng được đính ở phía dưới và làm sáng cạnh dưới phím. Thực tế thì hiện tại hầu hết các loại bàn phím cơ đều đính ngược switch lại để đẩy bóng LED này lên trên, soi sáng cho các ký tự in mặt trên của keycap.

IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 5.

Mặc dù chỉ có một chút khác biệt, song việc đính xuôi switch này phần nào đó giúp cho IRocks K68MS có cảm giác gõ rất tốt, cảm giác phím bấm mượt mà trên từng ngón tay. Tất nhiên, đây là sự trợ giúp của cả các phần khác như plate đặt chuẩn, khung sườn chắc chắn nữa, nhưng việc đặt chuẩn theo chiều thiết kế cũng đóng góp hiệu quả không nhỏ.

IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 6.

K68MS sử dụng Stabilizer kiểu Cherry với kiểu gắn Plate Mount, tức là đính stab lên plate chứ không phải là bo mạch phím như thường thấy. Đây cũng là một kiểu thiết kế tương đối cổ điển, nó tạo cảm giác gõ phím dài rất cân và chuẩn, song đòi hỏi cách 'đặt' phải rất chính xác, nên để tối giản thì thường đặt luôn vào lỗ dưới mạch cho đúng với switch.

IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 7.

Bên cạnh những nét cổ điển trong cả ngoại hình lẫn thiết kế thì IRocks K68MS cũng có những nét 'hiện đại' riêng như bộ phím multimedia đính kèm phía trên, hay hệ thống hiệu ứng đèn LED bắt mắt và đặc biệt là phần mềm điều khiển đi kèm. Phải nói là hãng đã rất 'đầu tư' với sản phẩm này khi cung cấp nguyên bộ chuyên nghiệp như vậy.

IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 8.

Điều quan trọng nhất, IRocks K68MS thực sự đem lại giá trị sử dụng rất tốt. Cảm giác gõ trên bàn phím này gần như chẳng chê bai được ở điểm gì bởi nó không hề thua kém các tên tuổi lớn chuyên làm phím cơ 'để gõ': Tổng thể chắc chắn, phím xuống mượt mà và đều đặn, các phím dài có stab trơn, cân.

IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 9.
IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 10.
IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 11.
IRocks K68MS - Bàn phím cơ cổ điển, nhẹ nhàng, gõ thích và rất đáng tiền - Ảnh 12.

IRocks K68MS hiện có giá khoảng 1,8 triệu đồng tại Việt Nam và chỉ có phiên bản sử dụng Cherry MX Blue ở nước ta được bán ra mà thôi. Có thể khẳng định rằng đây là một mức giá vô cùng hợp lý với chất lượng mà game thủ có thể thu về được. Những ai muốn mua sản phẩm có thể tham khảo TẠI ĐÂY.