IQ vô cực của người Nhật: Xà phòng có hình nữ nhân vật anime gợi cảm để khuyến khích rửa tay

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2020 11:56 AM

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, mới đây các nhà sản xuất xà phòng tại Nhật đã nghĩ ra cách vô tiền khoán hậu để thôi thúc động đảo người dân, nhất là thế hệ trẻ chăm chỉ rửa tay bằng xà phòng hơn.

Thay đổi thói quen vệ sinh cơ thể là vấn đề cực kỳ quan trọng và cũng là giải pháp mà nhiều quốc gia khuyến khích để phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, không phải ai cũng quen với việc sử dụng xà phòng rửa tay nhiều lần trong ngày. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, mới đây các nhà sản xuất xà phòng tại Nhật đã nghĩ ra cách vô tiền khoán hậu để thôi thúc động đảo người dân, nhất là thế hệ trẻ chăm chỉ rửa tay bằng xà phòng hơn. Đó là lồng hình nữ nhân vật anime gợi cảm vào bánh xà phòng.

Sản phẩm dành riêng cho các otaku

Không phải các otaku đều có thói quen ở lỳ trong nhà và lười tắm rửa, thế nhưng trong mùa tránh dịch và được làm việc online tại nhà thì nhiều người sẽ khá ngại vệ sinh cá nhân. Một khảo sát tại Nhật cho biết có đến khoảng 10% otaku thậm chí chỉ tắm 1 lần mỗi tuần, chủ yếu là trước khi ra khỏi nhà để ‘tránh để lại mùi cơ thể gây khó chịu cho những người xung quanh’.

IQ vô cực của người Nhật: Xà phòng có hình nữ nhân vật anime gợi cảm để khuyến khích rửa tay - Ảnh 1.

Trước thực tế này, những cái đầu IQ vô cực của người dân xứ mặt trời mọc đã nghĩ ra biện pháp rất thú vị đó là nâng cấp hình thức của bánh xà phòng, đánh thẳng vào tâm lý yêu thích các nhân vật 2D trong anime, manga và game.

Vừa rửa tay vừa ngắm nhân vật mình yêu thích

Ý tưởng động đáo này chủ yếu cải tiến lại tạo hình nhàm chán của những loại xà phòng truyền thống. Nhà sản xuất tại Nhật Bản đã kết hợp xà phòng trong suôt với các nhân vật nư anime. Điểm đặc biệt ở sản phẩm mới mẻ này, đó là để được ngắm các nữ nhân vật có tạo hình quyến rũ thì người ta bắt buộc phải rửa tay thường xuyên.

IQ vô cực của người Nhật: Xà phòng có hình nữ nhân vật anime gợi cảm để khuyến khích rửa tay - Ảnh 2.

Mỗi miếng xà phòng như vậy sẽ có hình tròn hoặc lục giác, với các nhân vậy nữ trong tựa game mobile Arkinghts mang tạo hình nóng bỏng. Thoạt nghe thì có vẻ sản phẩm này rất bình thường, nhưng điểm đặc biệt ở đây là biến đổi ở bánh xà phòng sẽ tùy thuộc vào độ rửa tay chăm chỉ của người dùng.

Ban đầu, khi lấy ra khỏi hộp, xà phòng sẽ có màu trắng đục, gần như không khác gì xà phòng bình thường. Tuy nhiên, khi bắt đầu sử dụng thì bánh xà phòng sẽ dần chuyển sang màu trong suốt, lúc này người dùng sẽ bắt đầu thấy các nhân vật nữ gợi cảm xuất hiện. Dùng xà phòng càng nhiều, hình ảnh nhân vật càng rõ nét và càng nóng bỏng hơn. Thậm chí, nhà sản xuất Yostar còn tính toán rất ‘nhìn xa trông rộng’ khi thiết kế cho quanh nhân vật có một lớp sương mù trắng đục, buộc người dùng không thể ‘gian lận’ mà phải dùng xà phòng cho đến hết mới nhìn thấy 100% lõi nhựa phía trong (một standee mini cứng, đáp ứng nhu cầu sưu tầm của otaku).

IQ vô cực của người Nhật: Xà phòng có hình nữ nhân vật anime gợi cảm để khuyến khích rửa tay - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần cắt đôi cục xà phòng và lấy lõi standee là xong, nhưng có vẻ như nhà sản xuất khá tự tin vào mức độ ‘thấu hiểu’ nhu cầu lẫn đam mê của otaku – điều sẽ khiến họ trân trọng các nhân vật thay vì dùng cách ăn gian. Các khách hàng lựa chọn loại xà phòng này chắc chắn sẽ không vội vã mà từ từ tận hưởng cảm giác được ngắm nghía nhân vật mình yêu thích mỗi ngày.

Xem thêm:

xà phòng

anime