iPhone SE 2020 chỉ là khởi đầu cho làn sóng điện thoại giá rẻ của Apple

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2020 12:24 PM

Trong tương lai, có lẽ không cần phải bỏ ra một số tiền lớn, người dùng vẫn có thể sở hữu một chiếc iPhone chất lượng và đẳng cấp.

Như các bạn đã biết, Apple vừa qua đã chính thức công bố iPhone mới của hãng, với tên gọi iPhone SE 2020. Đây là một chiếc iPhone giá rẻ có giá khởi điểm 399 USD cho phiên bản có dung lượng lưu trữ 64GB. Thế hệ iPhone SE này có vẻ ngoài giống với iPhone 8 với màn hình 4,7 inch cùng sự quay trở lại của nút Home vật lý kết hợp Touch ID. Đây là một thiết kế vẫn giữ được sự ổn định kể từ iPhone 6 , khiến iPhone SE về cơ bản là thế hệ thứ năm có cùng kiểu dáng và ngôn ngữ thiết kế này.

iPhone SE 2020 chỉ là khởi đầu cho làn sóng điện thoại giá rẻ của Apple - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của iPhone SE 2020 thực sự đã tạo ra một điều khác biệt trên thị trường. Nó đánh dấu một bước ngoặt lớn thể hiện chiến lược dài hạn của Apple để nhắm vào thị trường smartphone giá rẻ. Trong tương lai, có lẽ không cần phải bỏ ra một số tiền lớn, người dùng vẫn có thể sở hữu một chiếc iPhone chất lượng và đẳng cấp.

Trong quá khứ, Apple từng một lần ấp ủ kể hoạch điện thoại giá rẻ với iPhone 5C. Tuy nhiên, có vể như dự án này không được thành công cho lắm khi mà iPhone 5C được coi là thất bại toàn tập của hãng. Rút ra bài học từ 5C, Apple đã có nhiều thay đổi lớn về chiến lược với chiếc SE 2020. Những sự thay đổi này đã mang lại kết quả khả quan khi mà doanh số của iPhone SE 2020 đang ở mức khá tốt.

iPhone SE 2020 chỉ là khởi đầu cho làn sóng điện thoại giá rẻ của Apple - Ảnh 2.

Đương nhiên, ai cũng biết Apple chưa bao giờ và cũng không bao giờ muốn bị gắn mác "giá rẻ". Thế nên, chiến lược "độ lại linh kiện cũ" của hãng đang phát huy hiệu quả tốt. Rõ ràng iPhone SE 2020 là một smartphone có giá rất cạnh tranh tuy nhiên không ai gọi nó là điện thoại giá rẻ cả. Đây có thể coi là một thành công của Apple.

Gần đây, nhiều tin đồn xuất hiện về việc Apple đang phát triển một phiên bản iPad giá rẻ tương tự như iPhone SE 2020. Việc sản phẩm có giá phải chăng sẽ giúp "nhà Táo" dễ dàng tiếp cận hơn thị phần tầm trung và giá rẻ. Đây là điều nhiều người hâm mộ đang chờ đợi. Chúng ta hãy cùng chờ xem.