iPhone & iPad không mượt mà: Hãy thử ngay cách sau

H.P  VTC | 16/11/2022 02:43 PM

Việc thiết bị iPhone và iPad trở nên giật lag thường xảy ra khi bộ nhớ trong bị gần hoặc đã đầy và cách giải quyết tốt nhất là xóa các dữ liệu không cần thiết.

Cách xóa bộ nhớ cache trên Safari

Bộ nhớ tạm của trình duyệt Safari thường là nơi lưu trữ các dữ liệu như lịch sử duyệt web, dấu trang (bookmark) và các thông tin liên quan khác và nó chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ trên iPhone và iPad. Để xóa bớt các dữ liệu này để giải phóng bộ nhớ, làm theo các bước sau đây: Mở cài đặt > Vuốt xuống và nhấn chọn Safari > Vuốt xuống một lần nữa và nhấn chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web” > Xác nhận.

iPhone & iPad không mượt mà: Hãy thử ngay cách sau - Ảnh 1.


iPhone & iPad không mượt mà: Hãy thử ngay cách sau - Ảnh 2.


Nếu bạn muốn xóa dữ liệu các trang web riêng lẻ mà không xóa toàn bộ bộ nhớ cache của Safari thì vuốt xuống ở cuối cài đặt Safari, chọn Nâng cao > Dữ liệu trang web > Chỉnh sửa (hoặc vuốt trái để xóa từng mục).

*Lưu ý: Dữ liệu Safari sẽ bị xóa trên các thiết bị iPhone/iPad khác mà người dùng đã đăng nhập cùng một tài khoản iCloud nếu tùy chọn đồng bộ Safari đã được bật.

Với các ứng dụng của bên thứ ba

Việc xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng bên thứ ba khác nhau tùy vào nhà phát triển ứng dụng đó. Người dùng có thể kiểm tra khả năng xóa bộ nhớ cache bằng cách nhấn từng ứng dụng trong phần cài đặt để tìm kiếm tùy chọn này. Ví dụ như Slack sẽ cho phép người dùng xóa cache, trong khi Facebook thì không.

Một số ứng dụng nhắn tin khác, ví dụ như Telegram sẽ cho phép người dùng xóa trực tiếp các dữ liệu không cần thiết ngay bên trong ứng dụng.

Cũng nên lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ đệm hay lịch sử duyệt web chỉ là những lựa chọn mang tính chất tình thế, còn nếu thực sự muốn giải phóng nhiều bộ nhớ hơn, người dùng nên xóa bớt các ứng dụng ít dùng hoặc các hình ảnh không cần thiết trong máy để giải phóng nhiều bộ nhớ nhất có thể.