iPhone 7 và 8 cũ rớt giá không phanh, chỉ vài triệu là thừa sức mua

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2020 05:04 PM

Dù là hàng đã qua sử dụng hay mới nguyên hộp thì iPhone 7 và 8 cũng đang giảm giá chóng mặt.

Với sự xuất hiện của mẫu điện thoại mới iPhone SE 2020, thị trường smartphone tại Việt Nam đang có chút biến động, đặc biệt là ở một số dòng "táo" cũ như iPhone 7 và iPhone 8. Dù là hàng đã qua sử dụng hay mới nguyên hộp thì hai dòng sản phẩm trên cũng đang giảm giá chóng mặt.  

Hiện tại, giá bán của một chiếc iPhone 8 cũ (bản quốc tế dung lượng 64GB) giao động trong khoảng từ 4,5 – 5 triệu đồng, tùy vào tình trạng máy, thương hiệu cửa hàng và cơ chế bảo hành. So với thời điểm trước Tết Canh Tý, sản phẩm này đã giảm đi 1/3 giá trị trên thị trường.

iPhone 7 và 8 cũ rớt giá không phanh, chỉ vài triệu là thừa sức mua  - Ảnh 1.

Cùng cảnh ngộ với người đàn em, iPhone 7 cũng không khá hơn là bao. Giờ đây chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 7 cũ, bản quốc tế 64GB. Đây là mức giá thấp nhất từng ghi nhận cho một chiếc iPhone 7 đã qua sử dụng.

Quay ngược thời gian vào tháng 9/2017, iPhone 8 ra mắt với mức giá khởi điểm 699$ (~ 16 triệu đồng) cho bản tiêu chuẩn 64GB. Khi về đến Việt Nam, giá của sản phẩm được đẩy lên hơn 20 triệu, thậm chí các phiên bản có dung lượng lớn và màu đẹp thì còn cao hơn nữa. Tới nay, sau hơn 3 năm ra mắt, những chiếc iPhone 8 mới chính hãng cũng đang xuống giá không phanh. Với khoảng 12,5 triệu đồng là các bạn đã có thể sơ hữu một chiếc iPhone 8 64GB mới toanh tại nhiều hệ thống cửa hàng. Mức già này giảm khoảng 2 triệu so với đầu năm. Các phiên bản 256GB hay Plus cũng đang giam từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

iPhone 7 và 8 cũ rớt giá không phanh, chỉ vài triệu là thừa sức mua  - Ảnh 2.

Với những người có ý định sử dụng các dòng smartphone của iPhone thì giờ là lúc thích hợp nhất để bạn sắm cho mình một chiếc điện thoại ưng ý. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn nên tham khảo kỹ càng nếu như muốn mua điện thoại đã qua sử dụng. Thương hiệu của cửa hàng hay các chế độ bảo hành là những điều cực kỳ cần thiết phải quan tâm. Nếu không, hãy mua luôn những chiếc điện thoại mới chính hãng để đảm bảo tốt nhất về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi.