iPhone 14 Pro Max vừa đập hộp đã gặp sự cố

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)  VOV | 19/09/2022 04:01 PM

VOV.VN - Tin xấu cho những người mua iPhone 14 Pro Max chính là việc nó có thể sẽ bị hỏng ngay khi mở hộp.

Báo cáo đến từ MacRumors cho thấy Apple đã biết về một vấn đề ngăn một số mẫu điện thoại cao cấp hoàn tất quy trình kích hoạt chúng, quy trình này được yêu cầu cho các cuộc gọi, tin nhắn và FaceTime.

iPhone 14 Pro Max vừa đập hộp đã gặp sự cố - Ảnh 1.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ, Apple tuyên bố rằng “có một vấn đề đã biết đối với iOS 16 có thể ảnh hưởng đến việc kích hoạt thiết bị trên mạng Wi-Fi mở”. Công ty khuyến cáo người dùng có thể giải quyết vấn đề bằng cách kết nối với máy Mac hoặc PC (đã cài đặt iTunes) và kết nối với Wi-Fi qua máy đó trong quá trình thiết lập.

Tuy nhiên, Apple thừa nhận đây là một bản sửa lỗi không chính thức và nhân viên không nên tạo phiếu hỗ trợ cho vấn đề này.

Lỗi này dường như đang ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14 Pro Max được cài đặt sẵn iOS 16.0 và cập nhật hệ điều hành lên iOS 16.0.1 dường như giải quyết được vấn đề. Nhưng, đối với những khách hàng không có quyền truy cập vào máy tính, mọi thứ có thể trở nên phức tạp một chút và thậm chí có thể yêu cầu ghé thăm Genius Bar để giải quyết.

iPhone 14 Pro Max vừa đập hộp đã gặp sự cố - Ảnh 2.

Vấn đề xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với Apple. Việc phát hành dòng iPhone 14 thể hiện những nỗ lực tiên tiến nhất của công ty trong lĩnh vực smartphone cho đến nay. Và mặc dù lỗi này được khắc phục qua iOS 16.0.1, đó vẫn là một sự khởi đầu khó khăn cho các mẫu iPhone tiên tiến nhất của công ty./.