iPhone 11 Pro đã ra mắt, cực ngon lành nhưng người dùng Việt vẫn ỏng eo chê... 'xấu nhất trong lịch sử Apple'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 11/09/2019 11:19 AM

Thậm chí nhiều người còn khẳng định đây là mẫu iPhone xấu nhất trong lịch sử phát triển điện thoại của nhà Táo.

Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, như thường lệ sự kiện ra mắt các sản phẩm mới nhất của Apple được cả thế giới dõi theo và đón chờ trong háo hức. Và với phần đông người dùng Việt vẫn hồi hộp trước sự xuất hiện của iPhone 11 - mẫu smartphone được Apple khẳng định là "mạnh và pro nhất thế giới" hiện nay.

Lời tuyên bố đã táo bạo hơn hẳn những năm trước, và rõ ràng với cấu hình phần cứng và các công nghệ tân tiến mà nhà Táo đưa vào trong iPhone 11, đây sẽ là chiếc điện thoại siêu mạnh về hiệu năng. Nhưng cái mà người dùng cần còn nhiều hơn thế.

iPhone 11 Pro đã ra mắt, cực ngon lành nhưng người dùng Việt vẫn ỏng eo chê... xấu nhất trong lịch sử Apple - Ảnh 1.

Mẫu iPhone 11 là sự nâng cấp của iPhone XR ở mức giá vừa phải.

Với giá khởi điểm 699$ cho iPhone 11, đây là một sự nâng cấp đáng giá hơn hẳn so với iPhone XR. Bởi iPhone 11 sở hữu bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay là A13 Bionic, đi cùng khả năng tiết kiệm pin hơn 40% (theo lời Apple) so với phiên bản tiền nhiệm.

Sẽ có cả những cải tiến mang tính cách mạng về camera, để biến người dùng bình thường thành những nhà chụp ảnh Pro, hiệu chỉnh photo/video chỉ sau vài thao tác.

Và sự tập trung lớn nhất là phiên bản cao cấp iPhone 11 Pro - với giá từ 999$ và 1099$ (tương đương 25 triệu VNĐ). iPhone 11 Pro sở hữu màn hình 5,8 inch và iPhone 11 Pro Max lớn hơn với 6,5 inch.

iPhone 11 Pro đã ra mắt, cực ngon lành nhưng người dùng Việt vẫn ỏng eo chê... xấu nhất trong lịch sử Apple - Ảnh 2.

Kích thước màn hình là thứ duy nhất phân biệt 2 phiên bản iPhone 11 pro.

Về mặt thiết kế, iPhone 11 Pro (Max) không quá khác biệt so với iPhone Xs (Max) trước kia với cấu tạo bởi hai mặt kính và viền thép không gỉ. Mặt trước của phiên bản mới cũng giữ đặc điểm tai thỏ với kích thước lớn tương tự thay vì chạy theo xu hướng full mặt như các dòng smartphone Android.

Apple đã giới thiệu rằng họ đã nâng cấp lên màn hình mới có tên "Super Retina XDR". Điều này đem lại độ sáng cao hơn với mức sáng tối đa 1200 nits nhưng lại tiết kiệm năng lượng hơn 15%.

iPhone 11 Pro đã ra mắt, cực ngon lành nhưng người dùng Việt vẫn ỏng eo chê... xấu nhất trong lịch sử Apple - Ảnh 3.

Song có một điểm mà màn hình của iPhone 11 Pro "cải lùi" so với thế hệ cũ là sự biến mất của 3D Touch. Thay vào đó, người dùng sẽ chỉ còn công nghệ Haptic Touch (chạm phản hồi bằng cách giữ) mà thôi.

Điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế của iPhone 11 Pro (Max) chính là cụm camera phía sau hình vuông cực lớn, logo thì bị đẩy xuống dưới. Thiết kế này của Apple đã bị lộ từ lâu, tuy bị chê xấu thậm tệ nhưng cuối cùng nó vẫn được áp dụng như thường. Và đây chính là điểm bị người dùng Việt chê lên chê xuống trong ngày ra mắt.

iPhone 11 Pro đã ra mắt, cực ngon lành nhưng người dùng Việt vẫn ỏng eo chê... xấu nhất trong lịch sử Apple - Ảnh 4.

Cụm camera siêu to khổng lồ trên iPhone 11 Pro bị chê xấu nhất trong lịch sử Apple.

Thậm chí có user so sánh cụm camera sau trông như "cái khay ăn nhà A1 đại học Bách Khoa ngày xưa, chỉ khác là ô để cơm lạc lõng quá..."

iPhone 11 Pro đã ra mắt, cực ngon lành nhưng người dùng Việt vẫn ỏng eo chê... xấu nhất trong lịch sử Apple - Ảnh 5.

Dù đã bị lộ thiết kế từ trước, ngày iPhone 11 Pro ra mắt vẫn nhận hàng tá lời chê bai từ phía người dùng mạng.

iPhone 11 Pro đã ra mắt, cực ngon lành nhưng người dùng Việt vẫn ỏng eo chê... xấu nhất trong lịch sử Apple - Ảnh 6.

Apple không còn những sản phẩm đột phá như trước nữa rồi?

Tuy nhiên xét một cách công bằng, ngoài thiết kế camera chưa được lòng một số bộ phận người dùng, thì những phần còn lại của iPhone 11 Pro không có gì phải chê trách. Từ cấu hình, hiệu năng cho đến cải tiền về pin, cục sạc đều được đông đảo fan Táo mong chờ từ lâu.

Thêm nữa, giá của nó cũng tương đương iPhone XS (Max) thời điểm năm ngoái. Nên với những người đang cần lên đời, iPhone 11 Pro (Max) vẫn là một sự lựa chọn tối ưu.

iPhone 11 Pro đã ra mắt, cực ngon lành nhưng người dùng Việt vẫn ỏng eo chê... xấu nhất trong lịch sử Apple - Ảnh 7.