iOS 17.4 đã cho tải về: Nhiều tính năng hay, xem được iPhone đã sạc pin bao nhiêu lần

HUỲNH DUY  Phụ nữ mới | 06/03/2024 02:19 PM

Rạng sáng 6/3, iOS 17.4 đã được Apple phát hành tới người dùng iPhone trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, với nhiều tính năng hay ho.

Là bản cập nhật lớn thứ tư dành cho iOS 17, iOS 17.4 mang đến những cải tiến được mong đợi, trong đó có việc cung cấp thông tin chi tiết tình trạng pin của iPhone.

Cụ thể, khi truy cập phần Pin trong Cài đặt, thiết bị sẽ hiển thị chi tiết tình trạng pin của iPhone. Bên cạnh thông tin về dung lượng pin tối đa mà người dùng đã biết trước đây, chúng ta hiện đã có thể xem được thời gian mà thiết bị được sản xuất và sử dụng lần đầu tiên, đi kèm thông tin về số chu kỳ sạc. Một chu kỳ sạc được tính là một lần người dùng sử dụng hết 100% dung lượng pin.

iOS 17.4 đã cho tải về: Nhiều tính năng hay, xem được iPhone đã sạc pin bao nhiêu lần - Ảnh 1.

iOS 17.4 mang đến những cải tiến được mong đợi, trong đó có việc cung cấp thông tin chi tiết tình trạng pin của iPhone.

Tính năng này được người mua, bán iPhone đã qua sử dụng quan tâm vì có thể giúp đánh giá quá trình sử dụng của chủ nhân cũ của thiết bị. Apple cho biết pin của máy được thiết kế để duy trì 80% dung lượng trong 1.000 chu kỳ sạc đầu tiên ở điều kiện lý tưởng.

Cùng với cập nhật đáng chú y này, iOS 17.4 còn bổ sung thêm các ký tự biểu tượng cảm xúc mới, bản ghi cho podcast trong ứng dụng Podcasts, hỗ trợ sử dụng SharePlay với HomePod,...

iOS 17.4 đã cho tải về: Nhiều tính năng hay, xem được iPhone đã sạc pin bao nhiêu lần - Ảnh 2.

iOS 17.4 mang đến các biểu tượng cảm xúc mới hình nấm, phượng hoàng, vôi, đứt dây chuyền và đầu lắc mới.

iOS 17.4 đã cho tải về: Nhiều tính năng hay, xem được iPhone đã sạc pin bao nhiêu lần - Ảnh 3.

iOS 17.4 cũng sẽ cập nhật một số biểu tượng cảm xúc đã có sẵn, cho phép người dùng có thể xoay theo các hướng khác nhau, như đi bộ, chạy, quỳ, dùng gậy trắng, ngồi xe lăn, hoặc ngồi xe điện.

Ngoài ra, iOS 17.4 cũng cải thiện một số tính năng như bảo vệ thiết bị khi mất cắp được giới thiệu từ iOS 17.3, khắc phục lỗi với những iPhone dùng SIM kép khiến số điện thoại thay đổi từ số chính sang số phụ.

Tại một số thị trường, Apple bổ sung tính năng hiển thị thông tin, logo của doanh nghiệp vào cuộc gọi, với các doanh nghiệp đã được hãng xác minh.

Hiện tại, người dùng có thể tải xuống iOS 17.4 và iPadOS 17.4 trên iPhone và iPad tương thích qua mạng không dây bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.