Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/09/2013 06:17 PM

Sau những trào lưu như thanh niên nghiêm túc, bắp cải hầm xương… dân mạng đang thích thú với trào lưu mới: chế ảnh Bạch Tuyết.

Khi các trào lưu như Thanh niên nghiêm túc, bắp cải hầm xương… bắt đầu trở nên nhàm chán và không còn gây được chú ý như lúc mới xuất hiện, dân mạng lại nghĩ ra trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết cực hot. Tuy mới xuất hiện được một thời gian nhưng những bức ảnh chế Bạch Tuyết đã trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu của đời sống dân mạng hiện nay.

Xuất phát từ câu chuyện cổ tích đã quá nổi tiếng và quen thuộc với giới trẻ Việt Nam “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, trào lưu chế ảnh mới này có khá nhiều điều thú vị và hay ho.

Từ một vài hình ảnh chế ban đầu về Bạch Tuyết trên một vài diễn đàn, trang web, xu hướng chế ảnh mới này nhanh chóng biến thành một trào lưu phát triển mạnh mẽ trên cộng đồng mạng, đặc biệt là các trang web hài hước và hội chế ảnh trên facebook. Bên cạnh Bạch Tuyết, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác của Disney như nàng Lọ Lem, chuột Mickey, việt Donald… cũng được chế ảnh.

Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết 1

Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết 2
Những hình ảnh khá thú vị về trào lưu chế ảnh Bạch Tuyệt và các nhân vật cổ tích.

Hầu hết những nội dung chế ảnh về nàng Bạch Tuyết và các nhân vật đình đám của Disney đều xoay quanh các vấn đề quen thuộc của đời sống teen hoặc những câu nói quá trở thành “châm ngôn” kinh điển của dân mạng. Bên cạnh đó trào lưu này cũng ăn theo những sự kiện hot trong giới trẻ và mạng xã hội để lấy làm đề tài cho những bức ảnh chế thú vị của mình. Ví dụ như những sự kiện về Bà Tưng Lê Thị Huyền Anh, hay lời những bài hát hay, được giới trẻ yếu thích… cũng trở thành chủ đề chế ảnh của trào lưu này.

Nổi cộm nhất trong trào lưu chế ảnh này vẫn là những câu nói hài hước, bất cần, có chút ngông nghênh… thể hiện cá tính của người chế ảnh. Ảnh chế được thực hiện trên những tạo hình khác nhau đầy thú vị của Bạch Tuyết cũng như các nhân vật khác của Disney.

Nhiều người tỏ ra thích thú với những tấm ảnh chế thú vị, hài hước này và thậm chí còn thường xuyên dùng nó như một châm ngôn hoặc status mới của mình. Nhiều dân mạng cũng dùng những bức ảnh này làm bình luận ảnh trên Facebook. Thậm chí còn có nhiều fanpage được lập ra để chuyên đăng những hình ảnh chế của trào lưu này.

Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết 3
Nhiều fanpage lập ra và dân mạng cũng comment theo trào lưu chế này.

Tuy nhiên cũng có một bộ phận cư dân mạng tỏ ra không tán thành với cách chế ảnh này. Nhiều người cho rằng đây dù sao cũng là những nhân vật cổ tích, hoạt hình gắn liền với vẻ đẹp giản dị, thánh thiện…. là biểu tượng của trẻ thơ, có tác dụng giáo dục trẻ nhỏ. Chính vì thế việc chế ảnh với nội dung hài hước, thái quá, thậm chí đôi khi còn khá tục tĩu, phản cảm sẽ không phù hợp và ảnh hưởng đến hình ảnh của những nhân vật này trong lòng trẻ nhỏ.

Đây cũng là một thực trạng đang được đặt ra đối với trào lưu này khi nhiều dân chế đang lạm dụng quá đà để chế ra những bức ảnh với nội dung có phần khá tục, lời lẽ nặng nề và phản cảm.

Những nhân vật hoạt hình hoặc cổ tích đều là những hình tượng, món ăn tinh thần gắn liền với tuổi thơ, trẻ nhỏ. Việc chế ảnh với mục đích gây cười, tạo sự vui vẻ trên cộng đồng mạng không xấu xong nếu đi quá đà, phản cảm hoặc có nhiều từ ngữ tục tĩu thì hoàn toàn không nên.

Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết 4

Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết 5

Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết 6

Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết 7

Xuất hiện trào lưu chế ảnh Bạch Tuyết 8


(Theo Tiin)