Những trào lưu phản cảm của giới trẻ hiện nay

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/03/2014 05:00 PM

Hiện nay, giới trẻ có những trào lưu phản cảm như khoe thân, khi buồn rạch mặt ăn vạ hay tranh thủ khi bạn đang ngủ bày trò làm đám tang giả.

Trào lưu làm đám tang giả trong sinh viên


Tranh thủ lúc các bạn cùng phòng đang ngủ say, những người còn lại thích đùa thường bày trò làm đám tang giả. Ví dụ như lấy đũa và cốc làm bát hương, giấy vệ sinh, vải để làm khăn tang… Xong rồi cả đám đông kéo nhau quỳ lạy, khóc lóc chụp ảnh.


Những trào lưu phản cảm của giới trẻ hiện nay 1
Làm đám tang giả là hiện tượng phổ biến trong giới trẻ.

Nhiều người đùa quá hơn còn mua thêm bánh kẹo hoa quả làm mâm cúng, thậm chí còn thắp hương khấn vái như đám tang thật. Trò đùa không chỉ thịnh hành trong các bạn nam mà giới nữ sinh cũng chung tay đồng lòng đầu têu, làm trò.


Những trào lưu phản cảm của giới trẻ hiện nay 2
Sinh viên mặc áo trắng làm tang giả bạn cùng phòng.

Ban đầu, hình ảnh có thể gây cười, nhưng đây là một trò đùa quá đáng. Suy nghĩ của giới trẻ khá nông cạn khi lấy cái chết của người khác ra đùa cợt. Thậm chí có bậc cha mẹ còn tá hỏa khi thấy ảnh con mình nằm bất động như đã chết trên Facebook.


Theo nhiều dân mạng, đây là trò đùa không hay và cần được dẹp bỏ. Nếu khi chủ nhân biết mình đã bị đùa họ sẽ không vui mà còn cảm thấy mình bị trù ẻo và xúc phạm.


Trào lưu rạch mặt, rạch chân tay ăn vạ


Vài năm trước đây, để khẳng định dân chơi thứ thiệt, giới trẻ có phong trào châm thuốc lá vào tay, càng nhiều nốt sẹo càng thể hiện đẳng cấp. Hiện nay, teen có thú vui hành xác còn kinh dị hơn, đó là xăm hình độc và lấy dao lam rạch tay cùng những trò thác loạn táo bạo.


Những trào lưu phản cảm của giới trẻ hiện nay 3
Cô gái dùng dao lam rạch mặt ăn vạ gây xôn xao dư luận.

Cách đây không lâu, một cô gái lấy dao lam rạch chi chít lên đôi chân của mình đễ hờn dỗi người yêu vì không mua cho cô xe hơi đẹp. Câu chuyện đã gây phẫn nộ trong giới trẻ, bởi theo nhiều người hành động của cô gái đáng bị lên án.


Những trào lưu phản cảm của giới trẻ hiện nay 4
  

Nhiều người còn gọi đây là hội chứng self-harm – hành hạ bản thân. Hiện nay, hành động này rất phổ biến trong giới trẻ. Nhiều người cho rằng, họ thấy sợ khi nhìn thấy hình ảnh này tràn lan trên các mạng xã hội.


Đó chính là những suy nghĩ dại dột của giới trẻ. Cuộc sống luôn có những cảm xúc vui buồn lẫn lộn, mà ai cũng trải qua, cớ sao giới trẻ lại yếu đuối tới mức, chỉ cần không đạt được mong muốn, họ sẵn sàng hành hạ bản thân bằng những trò vô lối như thế.


Khoe thân trên Facebook


Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, ngày nay Facebook đã trở thành nơi mà các bạn trẻ thường xuyên lui tới. Với nhiều bạn trẻ, đây là mảnh đất màu mỡ để có những hoạt động khoe thân.


Những trào lưu phản cảm của giới trẻ hiện nay 5
Hội chứng khoe thân với những bức hình long lanh.

Thêm vào đó, chỉ cần một chiếc điện thoại có những phần mềm luôn khiến bạn trở nên xinh đẹp và lộng lẫy vượt xa sức tưởng tượng bằng những thao tác rất đơn giản.


Những trào lưu phản cảm của giới trẻ hiện nay 6
Một kiểu tạo dáng giới trẻ.

Tuy nhiên, thay vì chụp những bức ảnh chân dung nhẹ nhàng các bạn trẻ lại chụp những bức hình khoe vòng 1, vòng 3 hở bạo. Thậm chí còn đăng kèm vơi những hình ảnh khiêu khích, khiến người xem nhức mắt.