Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi Văn học sinh giỏi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/10/2013 03:22 PM

 
  thích

Trên mạng xã hội, đề thi học sinh giỏi của TP Hải Phòng được chia sẻ thu hút sự quan tâm của nhiều người.


Đề thi như sau:


Câu 1: Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng: "Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" Mới đây cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh "Bà Tưng") khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn: "Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền" (Theo Vietnamnet)


Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề : "Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ”.


Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi Văn học sinh giỏi 1
Đề thi của TP.Hải Phòng.

Đề thi này nhận được ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Bạn Lê Nguyên nhận xét: "Bà Tưng và Ngọc Trinh đều là những nhân vật nhiều tai tiếng, không nên đem vào đề văn của học sinh giỏi". Thành viên Min Xu nhận xét: "Đề thi rất bám sát thực tế". Độc giả John Trần nghĩ: "Đề thi hay, cần phải có nhiều hơn nữa những đề thi này để giúp định hướng của học sinh, cần tránh những suy nghĩ xấu, ham vật chất trong cuộc sống".


Sáng nay (9/10), đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng xác nhận đây là đề thi chọn học sinh giỏi môn Ngữ văn của thành phố dành cho học sinh lớp 12.