Internet cùng smartphone là "cản trở" của rất nhiều cặp đôi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/02/2014 03:00 PM

Mặc dù mang lại tiện ích về kết nối, thế nhưng internet cùng smartphone phần nào trở thành cản trở của các cặp đôi.

Với những tiện ích mà mạng internet mang lại, rất nhiều cặp đôi được kết nối cùng nhau, từ mạng xã hội Facebook cho tới các ứng dụng "chat chit" trực tuyến, giờ đây họ có thể theo dõi nhau mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng, ít ai biết rằng những tiện ích này mang tới không ít phiền toái cho các cặp đôi thời công nghệ.


Internet cùng smartphone là "cản trở" của rất nhiều cặp đôi 1
Ngoài tác dụng kết nối, giờ đây internet cùng smartphone đôi lúc còn trở thành công cụ "theo dõi nhau" của các cặp đôi.

Mới đây, trung tâm nghiên cứu Pew đã đưa ra thống kê về sự ảnh hưởng của công nghệ tới những cặp đôi. Thống kê này cho thấy những điểm tích cực và thậm chí cả tiêu cực khi các cặp đôi phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ.


Trong nghiên cứu này, 27% các cặp đôi cho rằng internet đang ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới mối quan hệ của họ, phần lớn những ảnh hưởng này mang tính tích cực. 21% trong số nghiên cứu cho rằng mạng internet làm cho họ gần nhau hơn và có thể kết nối mọi lúc mọi nơi thông qua mạng xã hội hay tin nhắn trực tuyến.


Internet cùng smartphone là "cản trở" của rất nhiều cặp đôi 2
Tất nhiên, công dụng chủ yếu của internet cùng smartphone vẫn là kết nối các cặp đôi.

Thế nhưng, với những người trẻ tuổi, công nghệ dường như trở thành một ràng buộc khá khó chịu trong chuyện tình cảm. Những cặp đôi độ tuổi từ 18 tới 29 coi cả smartphone lẫn mạng internet là trở ngại với họ. 45% người được phỏng vấn trong độ tuổi này cho rằng internet làm ảnh hưởng tới quan hệ của họ trong khi đó 42% cho rằng smartphone là một trong những nguyên nhân làm rạn nứt tình cảm từ 2 phía. 8% các cặp đôi độ tuổi từ 18 tới 29 thường xuyên cãi cọ bởi họ sử dụng mạng internet cùng smartphone quá nhiều thay cho những hoạt động ngoài đời thực.


Internet cùng smartphone là "cản trở" của rất nhiều cặp đôi 3
  Thế nhưng, đối với nhiều cặp đôi thì internet lại trở thành cản trở bởi nhiều khi họ muốn có những tương tác thật nhiều hơn là kết nối ảo.

Nghiên cứu của Pew cũng cho thấy các cặp đôi có xu hướng sử dụng chung tài khoản trực tuyến. 67% các cặp đôi lâu năm đều chia sẻ mật khẩu cho nhau, trong khi đó 27% sử dụng chung tài khoản email và chỉ 11% chia sẻ tài khoản mạng xã hội cho nhau. Bạn có cảm thấy internet cùng smartphone đang làm ảnh hưởng tới tình cảm của mình không?


Internet cùng smartphone là "cản trở" của rất nhiều cặp đôi 4
Mặc dù vậy, chỉ một lượng nhỏ các cặp đôi gặp phải ảnh hưởng tiêu cực từ internet cũng như smartphone.