Hình ảnh về lễ tang Đại tướng tràn ngập mạng xã hội

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/10/2013 05:00 PM

Cộng động mạng đã dành những hình ảnh, dòng chữ thật xúc động để tiễn vị Đại tướng huyền thoại về cõi vĩnh hằng.

Chiều và tối nay là những giây phút đầy thiêng liêng của dân tộc Việt Nam khi tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ. Trong không khí đó, dân mạng cũng đã dành cho Đại tướng những dòng tâm trạng, chia sẻ xúc động và đầy trân trọng.

Hình ảnh về lễ tang Đại tướng tràn ngập mạng xã hội 1
Hình ảnh về lễ tang Đại tướng tràn ngập mạng xã hội 2

Hình ảnh về lễ tang Đại tướng tràn ngập mạng xã hội 3
Những chia sẻ đầy cảm xúc của cư dân mạng dành cho Đại tướng của nhân dân.


Nhiều dân mạng đã chia sẻ những hình ảnh xúc động về lễ quốc tang của Đại tướng trên mọi miền đất nước với những lời lẽ nghẹn ngào, tiếc thương. Những ai may mắn được tham gia vào lễ an táng của Đại tướng đều có những cảm xúc thực sự khó tả. Nickname Bin…. chia sẻ “Đây có lẽ là những khoảnh khắc sẽ theo mình suốt cuộc đời này. Cảm ơn Người đã khiến cả dân tộc này nắm tay nhau và cùng nhìn về một hướng. Mong người yên nghỉ nơi vĩnh hằng. Chúng con luôn nhớ về Đại tướng”.


Bạn V.C.D viết: “Bác thật đẹp, thật hiền từ bởi nụ cười trên môi bác. Hình như nụ cười chính là tất cả những tâm tư, tình cảm mà bác dành cho nhân dân, cho quân đội và cho cả dân tộc Việt Nam. Ngày hôm nay triệu trái tim Việt Nam tiễn đưa bác trở về với Đất Mẹ, tinh thần của bác sẽ hòa vào những con người ấy biến thành sức mạnh cho một dân tộc hùng cường.”


Nhiều bạn đang sinh sống và học tập ở nước ngoài cũng không ngừng đăng tải những hình ảnh về hoạt động tưởng niệm Đại tướng trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Nickname X.Y chia sẻ hình ảnh chiếc chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng về Quảng Bình cùng dòng chữ xúc động :” Bác ra đi nhưng hình ảnh và cống hiến cho dân tộc sống mãi với non sông đất nước. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Bác, vĩnh biệt Bác...”


Hình ảnh về lễ tang Đại tướng tràn ngập mạng xã hội 4

Hình ảnh về lễ tang Đại tướng tràn ngập mạng xã hội 5
Tâm sự đầy xúc động của các bạn trẻ đang sinh sống tại nước ngoài.


Trong khi đó FBer L.T.P thì chia sẻ hình ảnh linh xa Đại tướng di chuyển qua các con phố Hà Nội cùng với phần caption đầy chân thành: ”Vậy là Người đã không còn ở Hà Nội, Người đã về với đất mẹ Quảng Bình đầy nắng và gió. Chúng con xin cảm ơn vì những cống hiến của Người cho dân tộc, đất nước. Mong Người hãy yên nghỉ và dõi theo phù hộ chúng con, phù hộ đất nước trường tồn, ngày càng hùng cường, phồn thịnh… Đại tướng muôn năm”.


Những hình ảnh, clip quay về lễ tang của Đại tướng đều nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng với lòng thành kính và sự xúc động lớn. Tất cả những hình ảnh ấy đều chung một niềm thương tiếc vị anh hùng của dân tộc. Mặc dù Đại tướng đã về với đất mẹ, về với các bậc tiền bối nhưng hình ảnh của Người vẫn sẽ sống mãi và luôn luôn trong tim hàng triệu con dân đất Việt.(Theo Tiin.vn)