Giới trẻ cảm động với ảnh cựu chiến binh về viếng Đại tướng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/10/2013 03:37 PM

Hình ảnh vị cựu chiến binh Điện Biên Phủ đứng trang nghiêm trước ngôi nhà 30 Hoàng Diệu khiến cộng đồng mạng cảm động.

Cư dân mạng vừa chia sẻ bức ảnh người cựu chiến binh về với anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông đứng nghiêm trang theo tác phong bộ đội Cụ Hồ để tỏ lòng thành kính và chờ được viếng người “Anh Cả”. Ông mặc bộ quần áo bộ đội đã cũ, đi đôi đép đơn sơ. Bên cạnh ông là chiếc xe máy lấm bụi đường, chở đồ đạc phía sau.


Được biết, người đàn ông này có tên là Phàng Sao Vàng, người Mông, đến từ Sơn La, đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, nhận nhiều huy chương cao quý của nhà nước. Bức ảnh này được chụp bởi Minh Tú.


Sau khi đăng tải trên mạng xã hội "Đơn vị tác chiến điện tử", bức ảnh thu hút gần 9.000 lượt like (thích).


Giới trẻ cảm động với ảnh cựu chiến binh về viếng Đại tướng 1
Hình ảnh này thu hút gần 9.000 lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ trên mạng.

Nhiều bạn trẻ đã không nén nổi cảm động, bật khóc khi nhìn thấy người cựu chiến binh này.


Thành viên Mei Mei nhớ đến hình ảnh ông nội: “Nhìn bức ảnh lại nhớ ông nội mình cũng là Cựu chiến binh. Ông đã cống hiến cả cuộc đời cho cách mạng, cho Quân chủng Phòng không - Không quân. Nay đã gần 80 nhưng ông vẫn luôn thích nằm võng, thích mặc quần áo bộ đội, vẫn giữ phong thái của người lính Cụ Hồ. Không có những con người như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, như vị Cựu chiến binh trong bức ảnh, như ông nội mình và những con người đã hi sinh cho đất nước thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ có cuộc sống ấm no như hôm nay”.


Bạn Nguyễn Thùy Linh tỏ lòng khâm phục: “Phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ. Kính phục bác quá”.


Độc giả Nguyen Phuong Thao nhắn nhủ: "Chúng ta luôn phải sống có ích hơn với cố gắng và sự hy sinh đổ máu của thế hệ trước cho chúng ta có ngày hôm nay”.


(Theo Zing)