Gặp gỡ nữ sinh 9x có ngoại hình "quá khổ" tại Hà Nội

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/03/2014 04:00 PM

Sở hữu chiều cao 1m70, cân nặng trên 100 kg nhưng nữ sinh Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Ngô Thủy Tiên luôn vui vẻ và quyết tâm theo nghề diễn viên.

Ngoại hình “quá khổ”


Sinh năm 1995, Ngô Thủy Tiên đang theo học năm thứ 1 khoa Sân khấu Điện ảnh, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Để thi vào trường này, ngoài phấn đấu trong học tập, cô nàng còn vượt qua nhiều ý kiến, ánh mắt soi mói của bạn bè về thân hình “quá khổ” của mình.


“Mọi người nói em đừng với quá cao, chọn cái gì phù hợp với ngoại hình của mình, người như thế mà học nghệ thuật là hão huyền. Ban đầu em cũng buồn nhưng vì đam mê lớp 12 em bắt đầu tham gia đóng phim và quyết tâm thi vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội hơn là phải hối hận”, Tiên nhớ lại.


Gặp gỡ nữ sinh 9x có ngoại hình "quá khổ" tại Hà Nội 1
Thủy Tiên (trái) sở hữu thân hình "quá khổ" bén duyên với các vai diễn hài.

Gặp gỡ nữ sinh 9x có ngoại hình "quá khổ" tại Hà Nội 2
  

Nhiều lúc bản thân Tiên cũng thấy nản chí bởi nghề diễn viên không phải cứ thích là làm được. Chính vì thế, cô bạn thường xuyên tập lời thoại, gào thét trong phòng…tập diễn trước gương những tiểu phẩm nhỏ.


Hỏi về ngoại hình “quá khổ” của Tiên, cô cười dí dỏm: “Em cũng không rõ cân nặng chính xác của mình vì khi đứng lên cân là kịch kim. Nghĩ vừa tội cái cân, vừa thấy mình béo hơn nhiều so với năm trước. Thân hình của em đặc biệt một chút với người có dáng hình bình thường nên nhiều khi đi đường mọi người nhìn nhìn”.


Gặp gỡ nữ sinh 9x có ngoại hình "quá khổ" tại Hà Nội 3
Cô nàng trên 100 kg hóa thân trong một vai diễn hài.

Cô bạn lạc quan cho biết: “Có người chế diễu em vì thân hình quá béo của mình nhưng lúc đó em chỉ cười và nói “bạn béo mà đáng yêu như tớ chưa”. Em nghĩ rằng nếu không có những thứ đó thì sao là em, cuộc sống của em được. Em coi đó là một món gia vị hàng ngày.


Tất nhiên là con gái ai cũng thích thon thả và dĩ nhiên có lúc em ước mình xinh đẹp, thon thả như các diễn viên, người mẫu.. Nhưng đâu có phải dáng ai cũng đẹp, có người gầy người béo…thì mới có những vai diễn khác nhau chứ”.


Cô nàng có duyên với vai hài


Bỏ qua nhiều lời nói về thân hình béo không hợp với nghề diễn viên, Tiên quyết tâm và thi đỗ vào Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khoa Sân khấu điện ảnh. Với sự nỗ lực bản thân, Tiên “bén duyên” với vai hài như “Đi qua mùa nắng”, “Đại gia chân đất” và đoạt giải thưởng diễn viên triển vọng trong phim “7 giờ sáng” của Hội Điện ảnh.


“Thành tích có lẽ đối với nhiều người là quá nhỏ bé, không có gì đặc biệt. Nhưng đối với em đó là cả một gia tài, bởi trong đó có giọt mồ hôi, sự cố gắng, niềm tin của bản thân em trong đó.


Nghĩ lại sự cố gắng của mình cũng không uổng và được đáp lại giúp em càng thêm yêu, đam mê với nghề”, cô nàng 9x tâm sự.


Gặp gỡ nữ sinh 9x có ngoại hình "quá khổ" tại Hà Nội 4
Thủy Tiên chụp chung với nghệ sỹ hải Quang Tèo.

Gặp gỡ nữ sinh 9x có ngoại hình "quá khổ" tại Hà Nội 5
Tham gia nhiều vai diễn hài, ngố ngố tạo nhiều tiếng cười cho khán giả.

Với thân hình và tích cách vui vẻ của mình, Tiên thường được chọn tham gia vai diễn hài, ngố và cá tính trong một số bộ phim ngắn. Nhớ lại kỷ niệm trong lần tham gia bộ phim “Đi qua mùa nắng”, Tiên cười ấn tượng với cảnh quay Tiên đứng trên vai hai bạn trai để trèo tường vì đi học muộn.


Gặp gỡ nữ sinh 9x có ngoại hình "quá khổ" tại Hà Nội 6
Một cảnh quay ấn tượng đối với Thủy Tiên trong 1 lần trèo tường vì đi học muộn.

Còn về kế hoạch trong tương lai của mình, cô nàng bật mí: Em sẽ tập trung vào việc học, tìm tòi để có nhiều tiểu phẩm tốt trong trường, trang bị kiến thức trên ghế nhà trường. Tất nhiên là em sẽ có phương án giảm cân không ảnh hưởng đến sức khỏe và để theo đuổi đam mê của mình”.


(Theo Soha)