Flappy Bird đã trở thành một niềm tự hào dân tộc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/02/2014 09:59 PM

Đây là nhận định của ông Đinh Viết Hùng CEO của Joomlart

Flappy Bird trò chơi gây được nhiếu tiếng vang nhất của Việt Nam thu hút được sự chú ý đặc biệt đối với cộng đồng quốc tế đã bị cha đẻ của mình khai tử. Sự việc này khiến cho giới công nghệ trên toàn thế giới và cộng đồng công nghệ tại Việt Nam không khỏi tiếc nuối. Từ các tạp chí danh tiếng của quốc tế đến những người đang phát triển game tại Việt Nam đều lên tiếng ủng hộ tác giả mang Flappy Bird trở lại.


Flappy Bird đã trở thành một niềm tự hào dân tộc 1
Đã có rất nhiều Fanpgae được mở ra kêu gọi tác giả mang game trở lại

Mới đây, bức tâm thư của ông Đinh Viết Hùng CEO của Joomlart đăng trên diễn đàn Launch - Diễn đàn dành cho Startup tại Việt Nam. Tại đây, Ông đã chia sẻ rằng: Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông không còn là câu chuyện về một cá nhân hay là một trò chơi nữa, nó thực sự đã trở thành một niềm tự hào dân tộc.

Flappy Bird đã trở thành một niềm tự hào dân tộc 2
Bức tâm thư của ông Đinh Viết Hùng CEO của Joomlart


Bức tâm thư này cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng làm Startup tại Việt Nam. Chúng tôi xin gửi tới độc giả toàn bộ nội dung bức thư này:


Dear Đông,

Flappy Bird và Đông không còn là câu chuyện về 1 cá nhân hay là 1 trò chơi nữa, nó thực sự đã trở thành 1 niềm tự hào dân tộc. Nếu "Mark Zuckerberg đã từng được ví là "American Hero" thì Đông cũng sẽ xứng đáng được động viên, ủng hộ để trở thành Anh hùng của Việt nam ở kỷ nguyên công nghệ hiện tại.

Nếu Clash of Clans có thể kiếm được $5.15M mỗi ngày, có thể Flappy Bird không đạt được, nhưng nhiều FB (Flappy of Birds) có thể làm được.

Và với niềm tin như vậy, tớ rất hi vọng Đông sẽ đưa FlappyBird trở lại, chuyện tiền quan trọng, nhưng quan trọng hơn nó là 1 đỉnh cao mới, là niềm kiêu hãnh của ngành CNTT non trẻ của chúng ta.

Nếu Đông cần bất cứ 1 sự giúp đỡ nào đề làm tiếp tục làm nên 1 huyền thoại Flappy Bird, không riêng gì tớ, mà sẽ còn nhiều người Việt luôn sẵn sằn ủng hộ cậu, Đông ạ.

For a Better Vietnam! Hãy tiếp tục sứ mệnh lịch sử này nhé.

Flappy Bird đã trở thành một niềm tự hào dân tộc 3
Flappy Bird - một biểu tượng của trí tuệ Việt ?

Trên đây là toàn bộ bức thư của CEO Joomlart với lời kêu gọi Nguyễn Hà Đông mang game trở lại. Dù quyết định cuối cùng của tác giả trò chơi là gì đi chăng nữa, chúng ta cũng có quyền tự hào về Flappy Bird - một biểu tượng của trí tuệ Việt đang khiến cộng đồng thế giới nể phục.

Các bạn có thể theo dõi và đóng góp thêm ý kiến tại diễn đàn Launch tại đây.