Facebook biết bạn đang lén lút theo dõi "người thương"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/11/2013 05:38 PM

Mạng xã hội Facebook có một hệ thống chấm điểm bạn bè của bạn.

Đã bao giờ bạn từng hỏi vì sao ô tìm kiếm của Facebook của mình lại ưu tiên hiển thị một ai đó thay vì người khác, mặc dù từ khóa tìm kiếm đều liên quan tới 2 người. Hay bạn băn khoăn vì sao các post của người này lại được ưu tiên hiển thị lên News Feed của mình, chứ không phải người kia...Đó là do, có thể, Facebook có một hệ thống đánh giá bạn bè của bạn. Facebook theo dõi và biết bạn trò chuyện, chat, thảo luận...với ai nhiều hơn. Facebook cũng biết bạn đang...lén theo dõi ai (nhiều khả năng là...người thương). Và mạng xã hội này dựa trên mức độ tương tác đó để ưu tiên hiển thị các kết quả.


Facebook biết bạn đang lén lút theo dõi "người thương" 1
  

Nhiều người hẳn rất tò mò muốn biết xem Facebook đánh giá bạn bè của mình như thế nào. Và cũng có nhiều công cụ được tạo ra để giải mã bí mật này. Tuy nhiên, công cụ của tác giả Arjun Sreedharan - một đoạn script - mới được giới thiệu gần đây, có thể nói là giải pháp dễ dùng nhất.


Facebook biết bạn đang lén lút theo dõi "người thương" 2
Bảng điểm mà Facebook dùng để đánh giá, xếp hạng bạn bè của bạn, từ đó ưu tiên hiển thị các bài đăng của họ trong News Feed.

Bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách liệt kê "bảng điểm" mà Facebook dùng để đánh giá bạn bè mình (trong dách này bạn bỏ qua các phần “undefined”). Theo giải thích của tác giả Sreedharan, người nào có điểm số càng thấp có nghĩa là họ được Facebook xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, tác giả cũng thừa nhận có lẽ chỉ Facebook mới có thể giải thích chính xác ý nghĩa các con số. Còn với người dùng, nó chỉ có tác dụng cho bạn biết là bạn đang tương tác với ai nhiều nhất, và ít nhất với ai.


(Theo GenK)