Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/02/2014 05:30 PM

Chỉ với một phút trên Internet, hàng triệu thậm chí hàng tỷ hành động khác nhau đã được thực hiện.

Ngày nay, việc Internet đã trở thành một nguồn thông tin đa dạng, nhanh chóng và dễ dàng truy cập nhất là một điều chẳng thể bàn cãi. Tất cả chúng ta đều biết mỗi ngày có cả tỷ trang thông tin được cập nhật trên các trang mạng hay dịch vụ, tuy nhiên con số này cụ thể là bao nhiêu? Internet đón nhận lượng thông tin khổng lồ như thế nào trong khoảng thời gian còn ngắn hơn số bạn dành ra để... đọc bài viết này? Những thống kê dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời đó.


Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 1
  Là cỗ máy tìm kiếm lớn và phổ biến nhất hành tinh, cứ mỗi phút trôi qua Google lại đón nhận 2.000.000 lệnh tìm kiếm từ khắp nơi trên thế giới.

Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 2
  Phát hành lần đầu tiên ngày 6 tháng 10 năm 2010, Instagram sau đó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ khổng lồ của cộng đồng mạng toàn cầu với lượng người dùng tăng lên nhanh chóng. Kết quả cuối cùng thì 27.800 là số bức hình được tải lên mạng xã hội này mỗi phút cùng với đó là 510.000 lượt like.

Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 3
  Twitter được đánh giá cao bởi sự đơn giản, gọn gàng và nhanh chóng trong giao diện người dùng. Thậm chí, các thông tin được cập nhật trên mạng xã hội này còn có tính thời sự cao và nhanh hơn cả những gì các hãng thông tấn lớn trên thế giới có thể mang lại. Để đạt được thành tích này, trong mỗi 60 giây, mạng xã hội "chim xanh" lại đón nhận 278.000 dòng tweet từ các thành viên.

Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 4
  Con số khổng lồ 1.875.000 là số lần nút Like trên Facebook được nhấn click mỗi phút. Bên cạnh đó, trong cùng khoảng thời gian trên, 208.300 bức ảnh cũng được tải lên mạng xã hội này. Mặc dù vậy, có thể cả một năm sử dụng Facebook bạn cũng khó lòng đăng tải được 208.300 tấm hình.

Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 5
  Mặc dù bị nhiều người lên án kịch liệt đồng thời bị hạn chế hiển thị trên các công cụ tìm kiếm thì văn hóa phẩm đồi trụy dường như vẫn là một “món ăn tinh thần” được nhiều người sử dụng Internet... yêu thích.

Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 6
  Cứ mỗi phút trôi qua, từ điển bách khoa toàn thư mã nguồn mở Wikipedia lại đón nhận thêm 6 bài viết mới khiến trang mạng này đang dần trở thành một trong những nguồn tra cứu phổ biến nhất hành tinh.

Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 7
Tuy nhiên, trong con số trên có đến 132.600.000 email được xếp vào nhóm thư rác (chiếm 65%).

Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 8
Một trong những trang thương mại điện tử đa quốc gia phổ biến nhất thế giới Amazon bán được khoảng 83.000 USD giá trị hàng hóa mỗi phút.

Điều gì đang diễn ra trên Internet trong 1 phút? 9
  Con số này giải thích cho lí do tại sao nguồn video trên YouTube lại phong phú đến vậy và tại sao bạn có thể “nướng” thời gian cả ngày vào nó. Bạn có nhớ được những gì đã diễn ra trên Internet trong 1 phút vừa rồi không?

(Theo Kenh14)
Xem thêm:

internet