Cộng đồng mạng xôn xao vụ cô bé 13 tuổi bị bố giết vì cuồng sao Hàn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/03/2014 02:45 PM

Vụ việc đang khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là người hâm mộ một ban nhạc có tên là EXO phải suy ngẫm.

Vào ngày 11/3 vừa rồi, tòa án thành phố Bắc Kinh đã xét xử vụ án Châu Khải tội danh cố ý giết người. Vụ việc này trở thành tiêu điểm truyền thông và dư luận vì nạn nhân của vụ án chính là cô con gái ruột mới 13 tuổi của Châu Khải. Và nguyên nhân của vụ án mạng chỉ là sự cuồng thần tượng EXO của cô con gái.

Cộng đồng mạng xôn xao vụ cô bé 13 tuổi bị bố giết vì cuồng sao Hàn 1
Chân dung người cha giết hại con gái 13 tuổi.

Tờ Pháp luật Vãn báo đưa tin, vào ngày 8/11/2013, Châu Khải như thường lệ gọi con gái Tiểu Nam dậy đi học. Tuy nhiên, hai cha con đã xảy ra tranh cãi gay gắt khi Tiểu Nam do thức khuya lên mạng không thể dạy sớm. Sau hơn mộ tiếng 15 phút tranh luận, Châu Khải đã chạy tìm đến con dao và chém nhiều nhát vào cổ con gái khiến cô bé tử vong tại chỗ. Tiểu Nam khi đó mới 13 tuổi còn bố cô bé ngoài 40.

Tại tòa, Châu Khải cho biết, sau khi chém con, ông này cũng đã tự cắt cổ tay của mình tự sát nhưng đã được cứu. Những lơi tâm sự của người cha sát nhân tại tòa khiến dư luận Trung Quốc bàng hoàng về cuộc sống với thần tượng của thế hệ trẻ nước này.

Cộng đồng mạng xôn xao vụ cô bé 13 tuổi bị bố giết vì cuồng sao Hàn 2

Châu Khải nói: “Tôi không bao giờ muốn giết con gái mình. Tôi bị cơn tức giận làm mù mắt rồi. Tôi gọi con bé dậy đi học nhưng nó lại đập vỡ điện thoại. Đây không phải lần đầu tiên. Từ khi học cấp 2, con bé đã đập vỡ 4 điện thoại di động và một máy tính vì tức giận.

Tôi đã tát con và mắng nó phải biết nghe lời. Cả ngày chỉ lên mạng và thức cả đêm và rồi không thể dạy vào buổi sáng. Tôi mắng nó chỉ biết tiêu tiền của bố mẹ. Con bé nói lại: “Chỉ là tiền thôi? Con sẽ trả sau này”. Tôi mắng tiếp: “Con phải học, thần tượng ngôi sao sao bằng bố mẹ”. 

Nhưng con bé nói lại: “Con yêu thần tượng, tình yêu đó hơn gấp nhiều lần tình yêu của bố mẹ. Ngôi sao cũng hơn bố nhiều”. Vì lời nói đó, tôi quẫn trí vào tìm dao với ý dọa nó. Nhưng con bé chống lại và nói liên tục bố mẹ nó không bằng nghệ sĩ và vì thế tôi đã giết chết con bé. Tôi hoảng hốt, và gọi cảnh sát. Tôi tự tử mà không thành, tôi đã muốn cứu con nhưng đã quá muộn”.

Châu Khải cho biết cuộc sống của gia đình ông luôn nghèo khó. Vợ ông mắc bệnh nặng và ông đã hạnh phúc khi có một cô con gái nhỏ cùng ngôi nhà nhỏ ở Bắc Kinh. Cả gia đình luôn thuộc diện nghèo khó có thu nhập thấp.

Con gái ông vì hâm mộ EXO (nhóm nhạc 12 thành viên của Hàn Quốc) và thành viên Tao đã thường xuyên lấy tiền mua đồ của thần tượng. Cô bé sẵn sàng chi ra 2.700 NDT (hơn 9 triệu) để mua vé xem ca nhạc EXO. Châu Khải nói: “ Con bé chi số tiền bằng cả hai tháng tôi đi làm. Và sau đó, càng ngày càng nhiều, thậm chí từ vài nghìn tệ, con bé có thể chia ra đến cả chục nghìn tệ chỉ vì thần tượng. Nó mua túi xách, áo quần, ảnh, album EXO treo khắp phòng”.

Cộng đồng mạng xôn xao vụ cô bé 13 tuổi bị bố giết vì cuồng sao Hàn 3
EXO.

Những người hàng xóm cho biết, Châu Khải là người cha hiền lành và chiều con. Nhưng cũng chính vì chiều con nên Tiểu Nam càng lớn càng bướng bỉnh, không tôn trọng người cha nghèo và người mẹ mắc bệnh. Hàng xóm cho biết họ thường nghe tiếng con gái mắng mỏ cha mẹ của mình.

Dư luận Trung Quốc cho rằng vụ án này không chỉ là án phạt với một người cha đã giết chết con mình trong phút nóng giận mà còn là hồi chuông cho các bậc phụ huynh khác trong làn sóng thần tượng cuồng như hiện nay.