Bức ảnh con chờ mẹ làm đồng lay động cộng đồng mạng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/02/2014 06:00 PM

Bức ảnh có tên "chờ mẹ" của Lâm Việt Hà khiến người xem thực sự xúc động.

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một người mẹ đang gieo mạ trên đồng, còn đứa con thì tỏ vẻ thích thú khi được vùi nửa thân mình xuống bùn chơi đùa trong lúc chờ mẹ. Bức ảnh giản đơn, bình dị nhẹ nhàng nhưng khiến người xem cảm thấy bình lặng, xúc động. Bức ảnh khiến họ nhớ về những ngày tháng ấu thơ ngây dại, vô tư bên gia đình, người thân mà trong cuộc sống hiện đại, xô bồ thường nhật, họ đã vô tình lãng quên.


Bức ảnh con chờ mẹ làm đồng lay động cộng đồng mạng 1
Bức ảnh "chờ mẹ"

"Chúng ta thường bị cuốn hút bởi những khung cảnh phồn hoa đồ hội, nhưng rồi cũng sẽ có lúc giật mình xúc động trước một bức tranh giản dị và ý nghĩa như thế này, ngay trên chính quê hương mình.", thành viên Ảnh đẹp mỗi ngày chia sẻ.


"Bức ảnh rất bình thường nhưng nội dung thì vô cùng sâu sắc xúc động. Nó khiến tôi nhớ về tuổi ấu thơ, khi được bố mẹ đùm bọc, vô lo vô nghĩ. Trong giữa cuộc sống ồn ào kia, vẫn còn đâu đó những nét trầm, giản đơn như bức ảnh này", Hoàng Hà bình luận.


"Cuộc sống bình dị quá, con chờ mẹ làm đồng về. Mình thấy chính bản thân trong bức ảnh này, đã từng chơi một mình chờ mẹ làm đồng", Tuấn Trịnh bình luận.


(Theo Soha)