Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/03/2014 02:52 PM

Nhằm tăng lượt subscribe cho facebook của mình, nữ sinh Hà Nội này đã không ngần ngại... giả chết để mọi người tiếc thương.

Những ngày mà khái niệm subscribe hay follower trở nên quen thuộc với các bạn trẻ sử dụng mạng xã hội, cũng là từng đấy ngày chúng ta được "mắt thấy tai nghe" đủ chiêu trò gây sự chú ý để tăng lượt sub, follow. Nhẹ là mua sub, nặng hơn thì mạnh miệng chửi người này, người kia, dạn dĩ thì chụp ảnh/quay clip khoe thân, phổ biến hơn cả là trò câu like bằng cách hứa hẹn "1k like thì sẽ up ảnh nóng"..vv.. Nhưng mới đây nhất, một nữ sinh đến từ Hà Nội đã chứng tỏ cho mọi người thấy những chiêu trò kia... chẳng là gì so với chiêu trò mà cô nàng nghĩ ra, đó chính là... giả chết.

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 1

Để thực hiện kế hoạch của mình, T.B (tên Facebook của nữ sinh này) đã nhờ một vài người bạn đăng status ở facebook và post lên cả trang cá nhân của mình để bày tỏ "niềm thương tiếc trước sự ra đi" của cô. Rất nhanh chóng, hàng loạt những status, wall post chia sẻ, thương cảm được đăng tải trên Facebook của T.B. Từ những người bạn quen thân cho đến cả những người chỉ biết sơ sơ, thậm chí là những người lạ mặt. Ai cũng tỏ ra đau buồn và tiếc nuối trước sự ra đi quá sớm của nữ sinh xinh xắn này.

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 2
Những lời tiếc nuối của bạn bè khi hay tin T.B ra đi.

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 3

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 4

Tuy vậy, sự việc vỡ lở khi một vài người bạn của T.B đăng tải status cũng như truyền tai nhau sự thật nhằm "lật mặt" T.B. Những người bạn này không ngần ngại lên án hành động dối trá của T.B, thậm chí, còn đăng tải những bức ảnh chụp màn hình đoạn chat với nhau kể về chuyện T.B nhờ vả để lên Facebook viết status nói rằng T.B đã... qua đời.

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 5

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 6
Đoạn chat của bạn bè "lật tẩy" sự thật.

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 7

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 8
Status từ một người bạn của T.B.

Và ngay lập tức, khi sự việc bị vỡ lở, cộng đồng mạng nói chung và những người thân thiết của T.B đã quay lưng với nữ sinh này. Bạn bè thân thì trách móc nhẹ nhàng nhưng tỏ rõ sự thất vọng và lo ngại, cộng đồng mạng thì giận dữ và liên tiếp comment cũng như đăng tải các wall post chửi bới, dè bỉu T.B. Đa phần đều tỏ rõ thái độ khó chịu, mỉa mai và thậm chí là thấy không hiểu nổi vì sao cô lại có thể nghĩ ra một chiêu trò... quái đến như vậy.

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 9

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 10

Không lâu sau khi mọi người biết được sự thật, T.B cũng đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng mạng vì trò đùa của mình. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô bé dường như quá hời hợt và không đủ sức thuyết phục. Điều này lại càng khiến cộng đồng mạng lên án hành động của T.B nhiều hơn. Mới đây nhất, T.B đã đăng tải một status dài để hối lỗi. Tuy nhiên, status này cũng thể hiện sự... bất cần của T.B khi cô tuyên bố nếu ai không thích mình có thể unfriend hoặc block. Thậm chí, T.B còn lên tiếng chửi những người không quen đang lên án mình trên Facebook cá nhân. 

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 11

Bất bình chuyện nữ sinh giả chết để câu LIKE tại Hà Nội 12

Dù không biết đây chỉ là một trò đùa trong phút nông nổi của T.B, hay là hành động có chủ ý nhằm tăng lượt subscribe trên Facebook, nhưng rõ ràng, đây thực sự là một hành động thiếu suy nghĩ và văn hóa. Ai cũng biết, mạng sống của một người không phải là thứ có thể đem ra đùa cợt, tương tự như lòng tiếc thương và lo lắng của những người xung quanh. T.B không những đã đem mạng sống của mình ra làm trò đùa (và biết đâu, một công cụ để nổi tiếng hơn?), mà còn bỡn cợt với tình cảm của bạn bè và cư dân mạng. 

Và dù chúng ta biết, sự việc này rồi sẽ giống như hàng vạn những câu chuyện phù phiếm khác trôi nổi ngày ngày trên mạng xã hội, nổi rồi cũng sẽ chìm. Nhưng chắc chắn, tiếng xấu này sẽ theo T.B đến một thời gian dài nữa. Hy vọng, đây sẽ là bài học đắt giá cho nữ sinh này, dù cái giá phải trả có thể khiến cô phải hối hận trong một thời gian dài.

(Theo Kenh14)