“Bao gạo” đột nhiên trở thành trào lưu của cộng đồng mạng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/09/2013 03:30 PM

 
  thích
Thời gian vừa qua, chế ảnh kèm những câu bình luận vui nhộn đã trở thành trào lưu và lan truyền một cách nhanh chóng trong cộng đồng mạng. Cho đến hiện nay, trào lưu này vẫn còn được sử dụng rất nhiều trên các trang xã hội.

Mới đây, với nhiều chủ đề bàn luận khác nhau xung quanh các bức ảnh chế từ “bao gạo” lại trở thành tâm điểm chú ý của các bạn trẻ trên trang cộng đồng haivl và đang lan truyền ra nhiều fanpage trên Facebook. Trào lưu này vẫn chưa xác định được bắt nguồn từ đâu, tuy nhiên có thể tạm gọi là “Trào lưu bao gạo”.

“Bao gạo” đột nhiên trở thành trào lưu của cộng đồng mạng 1
Một câu thơ rất dí dỏm, ngẫu hứng xuất phát từ “bao gạo”

Gạo là loại thực phẩm thiết yếu và không thể thiếu của người Việt Nam, do đó các câu và ảnh chế từ bao gạo cũng rất đa dạng, phản ánh một số vấn đề đang rất được quan tâm trong xã hội. Những bức ảnh chế này khiến người xem không khỏi nhịn cười và tâm đắc.

“Bao gạo” đột nhiên trở thành trào lưu của cộng đồng mạng 2
Một câu nói rất triết lý

Bên cạnh hình ảnh bao gạo luôn có mặt trong các bức ảnh hay từng câu bình luận, các hình chế này được lồng ghép thêm các nhân vật rất quen thuộc như Đôraemon, Nôbita, Giáo sư Cù Trọng Xoay… và nhiều nhất là các biểu tượng meme (hình ảnh meme cũng từng làm mưa làm gió trong cộng đồng mạng) nên càng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Bao gạo” đột nhiên trở thành trào lưu của cộng đồng mạng 3
Câu trần tình rất thực tế của Giáo sư Xoay

“Bao gạo” đột nhiên trở thành trào lưu của cộng đồng mạng 4
Lời tỏ tình chân thành của một cậu sinh viên

“Bao gạo” đột nhiên trở thành trào lưu của cộng đồng mạng 5
Nhờ bao gạo, Nôbita tỏ ra nhanh trí lạ thường

Hiện ảnh chế “Không vợ không tiền vẫn bình yên” đang được chia sẻ hàng loạt trên các hội nhóm lớn tại mạng xã hội facebook. Hình ảnh đã nhận được hơn 1.800 lượt yêu thích và nhiều lượt bình luận từ người xem.

Bên cạnh chia sẻ và tiếp tục chế thêm các hình ảnh từ trào lưu bao gạo này, cư dân mạng vẫn đang quyết tâm lục sục tin tức bao gạo này xuất phát từ đâu. Có một số bình luận cho rằng từ khoá liên quan đến bao gạo có thể là “tdvn” vì thấy xuất hiện trên những hình ảnh và bài post này.