Intel ra mắt ổ cứng SSD Optane đầu tiên cho máy tính để bàn, nhanh gấp 4 lần ổ SSD NAND, giá bán từ 390 USD

TVD Theo Trí Thức Trẻ| 30/10/2017 03:19 PM

 
  thích

Optane 900P là dòng ổ cứng SSD Optane đầu tiên của Intel cho máy tính để bàn.

Chúng ta đã được nghe nói rất nhiều về công nghệ SSD Optane mới của Intel, nhưng những chiếc ổ cứng thế hệ mới này vẫn chưa có sẵn cho người dùng phổ thông. Mới đây, Intel đã đánh dấu một bước ngoặt mới, khi lần đầu tiên ra mắt dòng sản phẩm ổ cứng SSD Optane 900P Series, đây là thế hệ SSD Optane đầu tiên dành cho máy tính để bàn và máy trạm.

Dòng ổ cứng SSD Optane 900P có độ trễ cực thấp và tốc độ đọc ghi ấn tượng. Intel tuyên bố rằng tốc độ của SSD Optane nhanh hơn gấp 4 lần so với các ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ NAND. Bên cạnh đó, các ổ cứng SSD Optane có độ bền cao gấp 22 lần so với các ổ SSD hiện nay.

Phó Chủ tịch của Intel, ông Bill Leszinske cho biết: “Dòng sản phẩm Intel SSD Optane 900P đem chất lượng và độ bền của những chiếc ổ cứng SSD thường được sử dụng cho các máy trạm, tới những người dùng phổ thông. Các nhà thiết kế, xử lý hình ảnh 3D, biên tập video và những tính toán phức tạp sẽ dễ dàng nhận thấy ứng dụng tuyệt vời của dòng sản phẩm mới này”.


Thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm Intel SSD Optane 900P.

Thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm Intel SSD Optane 900P.

Ban đầu, Intel sẽ cung cấp các sản phẩm SSD Optane với dung lượng lưu trữ 280GB và 480 GB. Bên cạnh đó cũng sẽ có hai phiên bản khác nhau đó là một chiếc card kết nối qua cổng PCIe và một chiếc ổ cứng 2,5 inch kết nối qua cổng SFF-8639 U.2.

Intel SSD Optane 900P với dung lượng 280GB sẽ có giá bán từ 390 USD.

Theo Trí Thức Trẻ