Intel đưa dòng CPU Core i9 mạnh khủng khiếp lên laptop gaming: Quá đã!

RED  - Theo Helino | 04/04/2018 12:00 PM

Chắc chắn những game thủ ưa thích chơi game trên laptop sẽ vô cùng thích thú với dòng sản phẩm mới Core i9 vô cùng mạnh mẽ này.

Tại sự kiện toàn cầu diễn ra tại Bắc Kinh gần đây, Intel lần đầu tiên giới thiệu bộ xử lý dành cho máy tính xách tay Intel® Core™ i9. Một phần của dòng sản phẩm dành cho laptop mới với hiệu suất cao vừa được cho ra mắt. Intel® Core™ i9 thế hệ thứ 8 là bộ xử lý có hiệu năng cao nhất dành cho máy tính xách tay đầu tiên của Intel mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho cả game thủ và những người sáng tạo nội dung (render 3D, dựng phim...).

Được sản xuất dựa trên sự ra đời của bộ xử lý mới dành cho laptop Intel® Core™ i9, Intel cũng công bố việc mở rộng nền tảng Intel® Core™ mới sẽ kết hợp những lợi ích của bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8 với bộ nhớ Intel® Optane™, các dòng CPU và chipset dành cho máy tính để bàn với hiệu suất cao mang đến khả năng lưu trữ và tính toán hiện đại và chia sẻ các chi tiết mới trên nền tảng Intel® Core™ vPro™ thế hệ thứ 8.

Mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt hảo

Bộ xử lý Intel Core i9, i7 và i5 thế hệ thứ 8 mới dành cho máy tính xách tay dựa trên nền tảng Coffee Lake và tận dụng công nghệ xử lý 14nm++ cho phép tăng 41% số khung hình mỗi giây trong lúc chơi game hoặc chỉnh sửa video 4k nhanh hơn 59% so với phiên bản trước trên cùng một chip xử lý đồ họa.

Cao nhất trong dòng vi xử lý này, bộ xử lý Intel Core i9-8950HK thế hệ thứ 8 được tối ưu hóa để đẩy cao giới hạn hiệu suất. Đây là bộ xử lý của Intel đầu tiên có 6 nhân và 12 luồng. Nó hoàn toàn mở và có tính năng mới Thermal Velocity Boost (TVB), tăng tần số đồng hồ tự động và tính đúng thời điểm lên đến 200MHz trong điều kiện nhiệt độ bộ xử lý đủ thấp và nguồn năng lượng tăng tốc turbo sẵn có. Nó có thể tăng tần số turbo lên đến 4.8 GHz.

Với tốc độ tăng trưởng của nền công nghiệp game trên máy tính, Intel đã thấy được nhu cầu ngày càng tăng đối với máy tính xách tay có tốc độ nhanh như máy tính để bàn mang đến những trải nghiệm sống động và dễ điều khiển, gồm khả năng stream và ghi lại hình ảnh mà không ảnh hưởng đến quá trình chơi game trong khi di chuyển.

Tuy nhiên, hiệu suất vượt xa khỏi khả năng chơi game. Nhờ vào việc đổi mới công nghệ nhanh chóng, công nghệ đã mở rộng việc tiếp cận tất cả các loại nội dung và cách mà mọi người tạo ra nó. Nó đã được điều chỉnh một cách nhanh chóng để định nghĩa như thế nào là sáng tạo và khi nội dung trở nên phong phú và sâu sắc hơn, mức độ hiệu suất cần thiết cũng tăng lên cho cả việc sử dụng và tạo nội dung.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 này mang đến nền tảng vi xử lý máy tính xách tay mạnh mẽ cho những người sáng tạo. Hơn thế nữa, với hiệu suất cao nhất của bộ xử lý đơn và đa phân luồng dành cho điện thoại di động Intel Core thê hệ thứ 8 cho phép người trải nghiệm VR và Windows Mixed Reality Ultra chất lượng cao nhất và mượt mà nhất.

Bộ vi xử lý dành cho laptop Intel Core thế hệ thứ tám với hiệu suất cao nhất cũng có Intel® 300 Series Chipset, kết hợp với Gigabit Wi-Fi giúp việc kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn 2x2 802.11AC 80MHZ (867 Mbps).

Bộ nhớ Intel Optane: Có cả trên bộ xử lý Core thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay

Bộ nhớ Intel Optane là hệ thống tăng tốc thông minh và có khả năng thích nghi với nền tảng của máy tính để bàn và máy tính xách tay, làm tăng hiệu suất và khả năng đáp ứng của công nghệ lưu trữ dữ liệu dựa trên SATA mà không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ.

Hiện tại, bộ nhớ Intel Optane hiện có trên bộ xử lý Core thế hệ thứ 8 dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ngoài ra, Intel đã cho ra mắt tính năng mới Data Drive Acceleration tăng tốc độ ổ đĩa dữ liệu cỡ lớn. Sự kết hợp mạnh mẽ này giúp tăng tốc độ tải game nhanh gấp 4.7 lần và tốc độ tải Media nhanh gấp 1.7 lần.

Người dùng cũng sẽ thấy được sự mở rộng nền tảng mới với ký hiệu Intel Core i5+, i7+ và i9+ trên các hệ thống được chọn lọc, bắt đầu từ bộ xử lý trên laptop và máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 8 với hiệu suất cao hiện nay. Điều này cho thấy họ đang mua một thiết bị có sự kết hợp hiệu suất của Intel Core với sự gia tăng bộ nhớ Intel Optane.

VGA thế hệ mới GTX 1180 và 1170 của Nvidia sẽ ra mắt vào tháng 7, game thủ nên bỏ lợn dần đi thôi