Intel Core i5-8400 bất ngờ đoạt giải CPU chiến game ngon nhất năm, còn chờ gì nữa mà không mua nhỉ?

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2017 12:01 AM

Sản phẩm Core i5-8400 đã bất ngờ được trang PC Gamer bình chọn là chiếc CPU của năm mặc dù mới ra mắt ít lâu.

Mặc dù dòng sản phẩm Cofee lake của Intel mới chỉ ra mắt được vài tháng và thậm chí còn chưa phổ biến trên thị trường vì hơi khan hàng, thế nhưng sản phẩm Core i5-8400 đã bất ngờ được trang PC Gamer bình chọn là chiếc CPU của năm, đồng nghĩa với việc game thủ sẽ rất hời nếu mua được sản phẩm này về để chinh chiến trong thế giới ảo.

Điều khiến nhiều người bất ngờ khi Intel Core i5-8400 được đánh giá cao tới vậy vì thực chất đây chỉ là CPU tầm trung và có sức mạnh kém xa những cái tên thuộc dòng i7 cao vời vợi, ví như 8700K. Thế nhưng bộ vi xử lý này đã 'ăn điểm' ở chỗ có sức mạnh vừa tầm lại có giá cực 'ngọt', đủ khiến game thủ phải đê mê.

Cụ thể thì trong nhiều bài thử nghiệm, Intel Core i5-8400 có sức mạnh hơn tới 50% so với thế hệ cũ, tiệm cận, thậm chí là ngang ngửa cả dòng i7 KabyLake - 7700 trong các thử nghiệm chiến game. Sững sờ hơn khi nó chỉ có giá là 200 USD mà thôi, quá ngon so với hiệu năng đem lại, game thủ hoàn toàn có thể chinh chiến trong thế giới ảo ngon lành, thậm chí stream mượt mà luôn!

Thật 'đau' cho AMD khi kiến trúc CPU mới mang tên ZEN của họ vốn tạo ra một cú huých lớn trong mảng vi xử lý nhưng lại không được thành công lắm trong mảng gaming nên đã bị lép vế trước đối thủ Intel. Cụ thể thì sức mạnh đa nhiệm cũng như hiệu năng trên giá thành bỏ ra của các sản phẩm Ryzen 5, Ryzen 7 hay Threadripper là vô cùng ấn tượng, nhưng vẫn chưa thực sự được 'hoàn thiện' để chạy ngon tất cả mọi thứ.

Nhìn chung, hiện tại nếu muốn 'an toàn' trong việc chơi game thì lựa chọn Intel Core i5-8400 là một bước đi hết sức khôn ngoan!

Ấn tượng chiếc PC tự chế bằng ống nước của game thủ Việt, tuy chưa hoàn hảo nhưng vẫn cực chất