iG TheShy: "G2 đã thắng RNG, vì vậy tôi muốn chiến đấu vì danh dự của RNG"

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 28/10/2018 04:10 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với TheShy và Rookie, 2 tuyển thủ người Hàn có mặt trong đội hình iG sau khi đánh bại G2 Esports trong trận Bán Kết CKTG 2018.

Như vậy là niềm hy vọng còn lại của Trung Quốc là Invictus Gaming đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục trước G2 Esports trong trận Bán Kết CKTG 2018 diễn ra vào ngày hôm qua 27/10. Sau trận đấu, 2 ngôi sao người Hàn Quốc của iG họ là Rookie và TheShy đã có một cuộc phỏng vấn ngắn.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn đó.

iG TheShy: G2 đã thắng RNG, vì vậy tôi muốn chiến đấu vì danh dự của RNG - Ảnh 1.

Các bạn có nghĩ sẽ giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước G2 không? Và các bạn nghĩ sao về phong độ hiện tại của đội?

Rookie: Bởi phong độ gần đây của G2 là khá cao nên chúng tôi đã không nghĩ rằng có thể chiến thắng dễ dàng như vậy. Có lẽ so với trước đây thì chúng tôi đã có một sự cải thiện lớn trong ngày hôm nay.

Trong ván 1, mọi người đều một nhìn thấy một iG rất bình thường thay vì một IG đầy mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trận.

Rookie: Có lẽ đó là vì đội hình của chúng tôi không có vị tướng nào có thể mở giao tranh một cách hoàn hảo, thay vào đó đội hình chúng tôi có thiên hướng về cấu rỉa hơn. Khi chúng tôi chiếm được ưu thế, miễn là chúng tôi có thể phá hủy từng trụ của đối phương và không mắc phải sai lầm nghiêm trọng thì chúng tôi vẫn có thể giành chiến thắng.

Tại sao TheShy lại có thể thi đấu Jayce tốt đến như vậy trong ván 2?

Rookie là người phiên dịch giữa người phỏng vấn và TheShy

Rookie đã dịch cho TheShy: Thông thường thì nhiều người đi đường trên tỏ ra không chắc chắn liệu Jayce có thể có lợi thế trong kèo đối đầu với Aatrox hay không. Tôi đã nói Jayce có thể đối đầu tốt với Aatrox, vì vậy anh ấy đã thử sử dụng vị tướng đó và thu lại được hiệu quả. Anh ấy đã luyện tập Jayce rất nhiều để có thể thi đấu tốt như vậy.

iG TheShy: G2 đã thắng RNG, vì vậy tôi muốn chiến đấu vì danh dự của RNG - Ảnh 2.

Bạn có thể sử dụng một từ để mô tả màn trình diễn của TheShy không?

Rookie: Tuyệt vời!

Các bạn đã có một khởi đầu không quá thuận lợi trong ván 3. Vậy các bạn đã cải thiện tình hình như thế nào?

Rookie: Mặc dù chúng tôi không có ưu thế trong giai đoạn đầu trận nhưng đội hình của chúng tôi mạnh hơn họ về giai đoạn giữa trận. Miễn là chúng tôi vượt qua được giai đoạn đầu trận thì chúng tôi sẽ có thể thi đấu tốt hơn họ. Ngay cả khi đường dưới rơi vào một tình huống khá tệ thì tâm lý của chúng tôi lúc đó cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Sau đó, chúng tôi đã làm cho tình hình tốt hơn từng chút một. G2 thi đấu cũng rất mạnh mẽ, vì vậy chúng tôi đã chờ đợi những sai lầm của họ. Và sau đó thì chúng tôi đã giành chiến thắng.

iG TheShy: G2 đã thắng RNG, vì vậy tôi muốn chiến đấu vì danh dự của RNG - Ảnh 3.

G2 đã làm nên được điều kỳ diệu khi lọt tới tận vòng Bán Kết. Vậy các bạn nghĩ sao về màn trình diễn của họ ngày hôm nay?

Rookie: Bởi vì họ đã đánh bại RNG nên họ đã chứng minh được rằng họ thực sự rất mạnh. Nhưng tôi nghĩ người đi đường trên và đường giữa của họ đã gặp khó khăn khi phải đối đầu với tôi trong ngày hôm nay. Do đó chúng tôi mới là đội giành chiến thắng. Trên thực tế thì lối chơi của G2 là khá đơn giản. Nếu như lối chơi đơn giản đó của họ không thu lại được hiệu quả thì chúng tôi sẽ giành chiến thắng.

2 bạn nghĩ gì về trận Chung Kết sắp tới? Các bạn có kỳ vọng gì ở trận đấu đó không?

TheShy: Trước hết, việc giành chiến thắng trước G2 là một điều rất tuyệt. Họ đã thắng RNG, vì vậy tôi muốn chiến đấu vì danh dự của RNG. Hiện tại tôi không có cảm giác gì cả. Điều tôi cần làm chỉ là giữ vững phong độ của mình. Ngoài ra thì tôi cũng rất muốn biết đội nào sẽ là đối thủ của chúng tôi trong trận Chung Kết.

Rookie: Thực ra tôi đã nghĩ rằng tiến được đến Bán Kết đã là quá đủ, nhưng rồi tôi đã được góp mặt tại Chung Kết mà không cần phải làm gì nhiều. Chúng tôi vẫn còn hy vọng. Do đó chúng tôi cần phải thi đấu thoải mái hơn ở trận Chung Kết. Có lẽ chúng tôi hoàn toàn có cơ hội để giành chức vô địch!