IG thảm bại trước LGD, Suning 'ngư ông đắc lợi' tiến thêm một bước đến CKTG

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/08/2020 07:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay cả khi thua TES ở Bán kết, Suning cũng nắm chắc tấm vé lọt vào nhánh thắng vòng loại khu vực CKTG.

LGD Gaming và Invictus Gaming đều bước vào vòng đấu Tứ kết của LPL với những bất lợi rất lớn, bởi đội thua sẽ gặp vô vàn khó khăn trong hành trình cạnh tranh tấm vé đến với CKTG. IG - Một trong 3 đội top đầu vòng bảng, nghiễm nhiên được đánh giá cao hơn, nhưng trong một ngày mà Peanut - Cựu sao T1 thi đấu vô cùng thăng hoa, trong khi TheShy lại một lần nữa đánh mất mình, nhà vô địch thế giới 2018 đã phải nhận một thất bại thảm hại.

IG thảm bại trước LGD, Suning ngư ông đắc lợi tiến thêm một bước đến CKTG - Ảnh 1.

Peanut là ngôi sao sáng nhất trong ngày LGD hủy diệt cựu vương IG

IG vẫn giữ nguyên lối chơi xoay quanh Đường trên của TheShy, trong cả 3 ván đấu, tuyển thủ này đều lựa chọn những quân bài mang thiên hướng giao tranh và gánh trọng trách gây sát thương chính của team.

Tuy nhiên, LGD đã không cho phép IG thực hiện ý đồ. Nhà cựu vô địch thế giới 2018 lựa chọn những quân bài giao tranh tổng, và vì vậy họ buộc phải triển khai lối chơi kiểm soát phòng ngự trong giai đoạn đầu trên.

Trong khi đó LGD, với đầu tàu Peanut, lại lựa chọn cách đánh vỗ mặt và tập trung giao tranh 5 người từ rất sớm. Trong 2 ván đấu đầu tiên, với việc pick Nidalee cho Peanut, LGD tỏ rõ lợi thế trong việc kiểm soát vòng rừng và can thiệp ra các đường từ sớm.

IG thảm bại trước LGD, Suning ngư ông đắc lợi tiến thêm một bước đến CKTG - Ảnh 2.

Ngòi nổ mạnh nhất của IG - TheShy đã có một trận đấu chơi quá thụ động, một phần bởi anh bị kiềm tỏa hoàn toàn bởi lối chơi camp top của LGD, phần nữa là bởi ngoại trừ Kennen, những lựa chọn sau đó như Lucian hay Kayle đường trên của tuyển thủ này thực sự không phù hợp với bối cảnh bị đối phương dồn ép quá nhiều.

Kết quả chung cuộc, IG buộc phải nhận thất bại 0-3 đầy cay đắng trong một ngày mà Peanut và các đồng đội đã thi đấu hết sức thăng hoa

Về phía Suning của SofM, trong trường hợp khả quan nhất, thì họ chỉ cần tối thiểu 2 trận Bo5 nữa để có được tấm vé tham dự CKTG. SN sẽ có quyền tự quyết nếu thắng nốt 2 trận playoffs và vô địch LPL - Điều mà tất cả đều mong đợi. Nếu họ thua TES ở bán kết, SN sẽ bước vào trận đấu thuộc nhánh thắng của Vòng loại khu vực, và nếu thắng, họ sẽ vào thẳng vòng bảng CKTG.

IG thảm bại trước LGD, Suning ngư ông đắc lợi tiến thêm một bước đến CKTG - Ảnh 3.

Diễn biến của playoffs mùa hè đang rất có lợi cho SofM và các đồng đội

Nhìn chung, với thất bại của IG, cơ hội để SN có được tấm vé tham dự giải đấu lớn nhất của LMHT đang mở ra vô cùng nhiều, đây cũng là lúc SofM và các đồng đội có dịp thể hiện bản lĩnh của mình, bởi quyền tự quyết đang hoàn toàn nằm trong tay họ.