IG Rookie: Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc khi được thi đấu cùng một người Đi rừng như SofM

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/10/2020 10:27 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hết Doinb giờ lại đến Rookie công khai "thả thính" SofM.

Invictus Gaming đã thất bại trong chiến dịch tranh tấm vé tham dự CKTG 2020, chính vì vậy, các thành viên của họ hiện đang trải qua một kỳ nghỉ dài hạn, và Rookie cũng không phải ngoại lệ. Trong quãng thời gian này, anh chàng đã quay về Hàn Quốc và trở thành khách mời trong chương trình phân tích, dự đoán CKTG trong lượt trận Tứ kết giữa JD Gaming và Suning.

IG Rookie: Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc khi được thi đấu cùng một người Đi rừng như SofM - Ảnh 1.

Trước khi trận đấu diễn ra, Rookie đã dự đoán JDG sẽ chiến thắng với tỉ số 3-1. Tuy nhiên, đội trưởng của IG cũng nhận định thêm rằng: "Thắng thua trận này rất khó nói, nhưng tôi cho rằng dù là JDG hay SN chiến thắng thì trận đấu cũng sẽ có tỉ số cách biệt. Thành tích của JDG trước SN trong năm nay áp đảo hơn hẳn, nhưng nếu SN 'vào form', họ sẽ thắng liên tục, họ thắng được 1 ván thì sẽ thắng tiếp ván nữa, bởi tâm lý của họ là càng thắng tâm lý càng thoải mái, càng đánh càng hăng."

Sau khi trận đấu ngã ngũ, Rookie đã thừa nhận rằng mình đã sai lầm khi đánh giá thấp Suning, thậm chí anh chàng còn phải thốt lên "Ôi tuổi trẻ dữ dội!" khi cảm nhận về tình huống đứng trong nhà chính JDG bật chiêu cuối khép góc của huanfeng. Tuy nhiên, nhận định của Rookie đã đúng phần nào, khi SN đánh bại JDG với tỉ số cách biệt 3-1 sau 3 ván thắng liên tiếp.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là những nhận xét của Rookie về SofM. Ở ván 3, cuộc so kè giữa 2 người Đi rừng đã lên đến đỉnh điểm, và sự khác biệt chính là ở cái cách mà SofM tác động lên Đường giữa. SofM sau khi hoàn thành vòng rừng đã ngay lập tức ra gank Đường giữa, nó đã khiến cho tất cả các chuyên gia đều ngỡ ngàng, bởi một lần nữa, anh chàng này lại đi ngược hoàn toàn lối chơi của những người Đi rừng LPL. Ở meta hiện tại, mọi người Đi rừng đều chạy theo thiên hướng kiểm soát và farm nhanh để tăng tiến sức mạnh sớm nhất, mà cụ thể là đạt mốc level 6.

IG Rookie: Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc khi được thi đấu cùng một người Đi rừng như SofM - Ảnh 2.

Chốt lại, Rookie phát biểu: "Là một người đi Đường giữa, tôi thấy thật ghen tỵ với Angel khi có một người Đi rừng chăm sóc Đường giữa của mình tận tình như thế này, nếu có cậu ấy trong đội hình

Tất cả những người xem đều có thể thấy SN và JDG đều rất chú trọng đến sự phối hợp giữa người đi rừng và người đi đường giữa trong cặp BO5 này. Đặc biệt khi trận đấu đến trận thứ 3, cuộc so tài giữa Sofm và Kavavi có thể nói là đã lên đỉnh điểm. Sự cạnh tranh giữa hai người đi rừng này chủ yếu thể hiện ở việc giúp đỡ người đi đường giữa của mình, đặc biệt là Sofm, SofM hoàn thành vòng rừng của mình sau đó liền lập tức đến đường giữa để Gank. Cách đánh này của SofM gây ra một sự trầm trồ cho các phân tích viên tại LCK vì họ luôn cho rằng các Jungle của LPL luôn muốn có một giai đoạn thăng tiến dễ dàng và chỉ xuất hiện khi gần đến cấp 6

Rookie, người ngồi trong bàn phân tích, nhìn thấy quyết định kiểm soát và xoay quanh đường giữa của Sofm, ánh mắt của Rookie lóe lên sự ghen tị và nói trong phần bình luận của mình: "Cậu ấy có thể điều tiết giữa việc farm rừng và 'tiện đường công tác' đảo ra Đường giữa. Là một người đi đường giữa, tôi thấy rất ghen tị khi có một người đi rừng chăm sóc đường giữa của mình như thế này, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc nếu được thi đấu cùng một người Đi rừng như thế."

IG Rookie: Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc khi được thi đấu cùng một người Đi rừng như SofM - Ảnh 3.

Nhiều fan hâm mộ cho rằng phát ngôn của Rookie về SofM sẽ động chạm đến Ning - Đồng đội hiện tại của anh

Phát ngôn của Rookie xảy ra khi Ning - Người đi rừng hiện tại của IG, đang có tin đồn rời đội, thậm chí, cựu vương CKTG 2018 cũng đang xảy ra những tin đồn về việc lục đục nội bộ. Có thể Rookie không hề có hàm ý so sánh với Ning khi đề cao tài năng của SofM, nhưng rõ ràng anh cũng mong muốn vị trí Đi rừng của IG được "nâng cấp".

Hợp đồng của SofM với Suning sẽ kết thúc vào tháng 11 này, tuy nhiên ngay từ thời điểm hiện tại, anh đã là mục tiêu cực hot trên thị trường chuyển nhượng, và có lẽ Invictus Gaming cũng sẽ không đứng ngoài cuộc. Về phần Suning, có lẽ đội tuyển này cũng đang gấp rút lên kế hoạch thuyết phục SofM đặt bút ký vào một bản hợp đồng mới, bởi hơn ai hết, bầy sư tử hiểu rõ rằng SofM là một kho báu không thể đánh mất nếu họ muốn nuôi tham vọng tiếp tục xưng bá LMHT.