IG không mặn mà giữ chân công thần, thêm một nhà cựu vô địch CKTG chuẩn bị giải nghệ?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/09/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những thành viên của đội hình IG vô địch CKTG 2018 đang đứng trước những ngã rẽ khá khó khăn của sự nghiệp.

Sau mùa giải có thể coi là thất bại lớn nhất trong lịch sử đội tuyển vài năm trở lại đây, cựu vương CKTG 2018 - Invictus Gaming đang đứng trước giai đoạn chuyển giao nhân sự lớn chưa từng có khi sắp sửa thay máu gần như toàn bộ đội hình.

Giới truyền thông Trung Quốc vừa qua đã đồng loạt đưa tin rằng Rookie chắc chắn sẽ giải nghệ sau mùa giải này, kéo theo đó là cả TheShy nhiều khả năng cũng sẽ đưa ra lựa chọn tương tự. Tuy nhiên, không chỉ riêng Rookie và TheShy, mà nhiều cái tên khác trong đội hình IG cũng đứng trước viễn cảnh chia tay đội tuyển, trong đó có Baolan - Chủ nhân của trang phục IG Rakan.

Baolan là một trong 6 thành viên thuộc thế hệ vàng son của IG 2018, khi anh cùng các đồng đội trở thành những tuyển thủ đầu tiên mang về chức vô địch CKTG danh giá cho LPL. Tuy vậy, trong 2 năm trở lại đây, Baolan đã không còn là chính mình. Anh sa sút phong độ trầm trọng và rốt cuộc chỉ còn là sự lựa chọn thứ 2 cho vị trí hỗ trợ của IG ở mùa giải 2021.

IG không mặn mà giữ chân công thần, thêm một nhà cựu vô địch CKTG chuẩn bị giải nghệ? - Ảnh 1.

Những tin đồn về việc Baolan nhiều khả năng sẽ rời IG, thậm chí là giải nghệ, bắt đầu xuất hiện khi anh chàng này lên sóng và úp mở khả năng sẽ theo đuổi nghiệp livestream. Trước đây, Baolan rất hiếm khi livestream tự phát, nếu không có lịch lên sóng do đội tuyển sắp xếp thì tuyển thủ này cũng gần như mất dạng.

Không giống như Rookie hay TheShy, hoặc thậm chí là đồng đội cũ JackeyLove, Baolan không phải cái tên sở hữu sức hút lớn, và cá nhân anh cũng cho biết mình không mấy hứng thú với công việc livestream. Tuy nhiên ở buổi phát sóng gần đây, Baolan đã chia sẻ rằng anh đang chuẩn bị cho việc chuyển sang gắn bó với nghề này:

"Trước đây tôi cảm thấy mình không phù hợp với việc livestream cho lắm, nhưng bây giờ thì khác. Kiếm thêm tiền không hẳn là điều quá tệ, vật chất quyết định ý thức. Nếu công việc đó mang lại thu nhập ổn định thì tự khắc nó cũng mang lại những nét tích cực về tinh thần. Mà ngược lại nếu chỉ muốn thỏa mãn tinh thần thì nó lại chẳng đẻ ra tiền được.

Vì vậy kiếm tiền không phải là điều gì tồi tệ.

Mặc dù tôi chưa chắc lắm về việc sẽ chuyển sang livestream đâu, nhưng tôi chỉ muốn nói với mọi người là bản thân tôi đã có có trải nghiệm, giác ngộ. Kiểu như bây giờ, tôi không có lịch stream bắt buộc, nhưng thử lên sóng nhiều hơn cũng chẳng sao..."

IG không mặn mà giữ chân công thần, thêm một nhà cựu vô địch CKTG chuẩn bị giải nghệ? - Ảnh 2.

Có thể thấy, Baolan đang úp mở về việc livestream nhiều hơn trong tương lai, và có thể chuyển hẳn sang làm công việc này nếu cần thiết, tương tự như đồng đội cũ Ning. Được biết, hợp đồng của Baolan với IG sẽ đáo hạn vào cuối năm nay, và đội tuyển này có vẻ cũng không mấy mặn mà trong việc giữ chân ngôi sao này.

Thực tế đóng góp của Baolan về mặt chuyên môn là vô cùng ít ỏi trong vài mùa giải gần đây, trong khi anh lại không phải cái tên có đủ sức hút để "làm quảng cáo". Vậy nên cũng không quá khó hiểu khi IG không muốn giữ chân Baolan, nhất là trong bối cảnh đội tuyển này đang bị đồn đoán là gặp khó khăn về tài chính, và cũng đang có nhu cầu trẻ hóa đội hình.