IG có nguy cơ nhận án phạt từ LPL vì nợ lương?

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 06/12/2022 10:44 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Cựu vô địch CKTG 2018 - IG đang gặp rất nhiều vấn đề.

Tại khu vực LPL, Vương Tư Thông là nhân vật vô cùng nổi tiếng. Thiếu gia “lắm tiền nhiều của” này chính là ông chủ của đội tuyển Invictus Gaming (IG) - nhà vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2018. Dù chỉ phục vụ đam mê nhưng thiếu gia họ Vương không hề ngần ngại chi tiền cho IG để bổ sung lực lượng. Đáp lại, đội tuyển này từng điền tên ông chủ mình vào đội hình thi đấu trong một trận chính thức thuộc giải LPL.

Ông chủ của IG - Vương Tư Thông từng thi đấu 1 ván tại LPL

Ông chủ của IG - Vương Tư Thông từng thi đấu 1 ván tại LPL

Tuy nhiên, ông chủ họ Vương trong thời gian vừa qua lại liên tục làm ăn thua lỗ. Thậm chí, đứa con tinh thần IG cũng bị Vương Tư Thông bỏ rơi, không có khoản đầu tư đáng kể. Dù rằng có thể nhờ viện trợ gia đình để giải quyết vấn đề, nhưng chính Vương Tư Thông cũng không muốn dùng tiền của cha mẹ để giải quyết thú vui của mình.

Sau khi mùa giải 2022 kết thúc, tình hình tài chính của IG còn trở nên ảm đạm hơn. Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng IG sắp nhận án phạt cấm chuyển nhượng từ Ban tổ chức giải đấu LPL. Nguyên nhân của quyết định này tới từ việc IG đã nợ lương nhiều tuyển thủ trong thời gian dài.

Rất nhiều tuyển thủ IG đang rơi vào cảnh bị nợ lượng

Rất nhiều tuyển thủ IG đang rơi vào cảnh bị nợ lượng

Dù chưa đưa ra thông báo chính thức nhưng việc nhiều tuyển thủ muốn rời IG là có thật. Điển hình là trường hợp của tuyển thủ Xun ở vị trí Đi Rừng, người chơi tốt nhất mà IG hiện có. Xun được cho là sắp chuyển tới BLG để thi đấu cùng Yagao và Bin. Chưa kể, dù không phải nhận án phạt, IG cũng không có nhiều sự lựa chọn trong việc tăng cường lực lượng khi những cái tên khác như JD Gaming hay TOP Esports có tiềm lực tài chính mạnh hơn rất nhiều.

Xun chuẩn bị “tháo chạy” khỏi IG để chuyển tới BLG

Xun chuẩn bị “tháo chạy” khỏi IG để chuyển tới BLG

Sau khi những tuyển thủ xuất sắc như Rookie, TheShy, JackeyLove rời đội, IG đã đánh mất vị thế của một ông lớn tại LPL. Nếu án phạt trên thực sự xảy ra, cơ hội cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải sau của IG gần như là không thể. Về phần người hâm mộ tại LPL, đây sẽ là một sự tiếc nuối cho đội tuyển đã chấm dứt thời đại thống trị của LCK và mở ra kỷ nguyên của LPL tại đấu trường CKTG.