IG chính thức chia tay TheShy, báo chí Trung ca ngợi "đây chính là người đã thay đổi toàn bộ đường trên của LPL"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2021 07:28 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Như vậy, sau hơn 4 năm gắn bó, TheShy đã chính thức chia tay IG.

Cách đây ít giờ, trên trang MXH của tổ chức Invictus Gaming, đội tuyển này đã chính thức nói lời chia tay với huyền thoại của họ - “Top God” TheShy. Đây là một sự chia tay không còn quá bất ngờ nữa vì chính bản thân tuyển thủ này cũng thông báo trở thành tuyển thủ tự do cách đây không lâu. Chỉ có điều, lúc đó anh vẫn khẳng định mọi việc vẫn đang được thương lượng. Tuy không bất ngờ, nhưng chắc chắn với những gì TheShy đã đóng góp, có thể nói các fan của IG sẽ vô cùng tiếc nuối vì họ đang chia tay toàn bộ dàn tuyển thủ “thế hệ vàng” của mình.

IG chính thức chia tay TheShy, báo chí Trung ca ngợi đây chính là người đã thay đổi toàn bộ đường trên của LPL - Ảnh 1.

TheShy chính thức chia tay IG

Sự ra đi của TheShy còn là để cứu vãn lấy chính sự nghiệp của tuyển thủ này. Cựu đường trên của IG đã vật lộn với chấn thương nặng trên tay suốt cả mùa giải vừa qua và thậm chí, từng có thời điểm anh phải ngồi dự bị nhường chỗ cho tuyển thủ trẻ Neny vì thể trạng không cho phép. Ấy là chưa kể, kể từ sau CKTG 2018, không chỉ TheShy mà bản thân các đồng đội của anh cũng sụt giảm phong độ khá nhiều và IG đã vắng mặt ở đấu trường quốc tế 2 mùa giải liên tiếp (2020 và 2021).

IG chính thức chia tay TheShy, báo chí Trung ca ngợi đây chính là người đã thay đổi toàn bộ đường trên của LPL - Ảnh 2.

TheShy đang dính chấn thương khá nặng gây ảnh hưởng nhiều đến phong độ của anh trong thời gian qua

Trong ngày TheShy chia tay IG, truyền thông xứ Trung cũng đăng một bài báo ca ngợi tuyển thủ này. Dù là ngoại binh nhưng TheShy là một trong những tuyển thủ được yêu thích nhất tại LPL và bản thân anh, với tài năng của mình, đã thay đổi hoàn toàn vị trí đường trên của LPL. Vốn bị mặc định là vị trí ít đóng góp nhất, với đa phần các tuyển thủ chỉ chơi loanh quanh vài vị tướng tanker như Maokai… thì khi TheShy xuất hiện, đường trên trở thành khu vực cực kỳ máu lửa. Báo chí xứ tỷ dân gọi TheShy là kẻ đã mở ra thời kỳ huy hoàng của những “đường trên gánh team” mà cho đến hiện tại, những Ale, Bin… đang cố gắng “nối ngôi” “Top God”.

IG chính thức chia tay TheShy, báo chí Trung ca ngợi đây chính là người đã thay đổi toàn bộ đường trên của LPL - Ảnh 3.

TheShy đã đến và thay đổi hoàn toàn phong cách của các đường trên ở LPL với lối chơi "đường trên gánh team"

IG chính thức chia tay TheShy, báo chí Trung ca ngợi đây chính là người đã thay đổi toàn bộ đường trên của LPL - Ảnh 4.

Fan LPL bày tỏ sự luyến tiếc, ca ngợi và chúc TheShy sẽ có những thành công mới

Về bến đỗ mới của TheShy, cách đây ít ngày, đã có thông tin “99% TheShy sẽ gia nhập Weibo Gaming” và đây cũng là đội tuyển của “Thần Rừng Việt Nam” SofM. Tuy vậy, có lẽ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để phía TheShy hoặc WBG thông báo chính thức thương vụ này. Và nếu điều này trở thành sự thật, WBG sẽ có 1 cánh trên vô cùng mạnh và đột biến với “2 vị thần” trong lòng người hâm mộ LPL - TheShy và SofM.

IG chính thức chia tay TheShy, báo chí Trung ca ngợi đây chính là người đã thay đổi toàn bộ đường trên của LPL - Ảnh 5.

Có tin cho rằng 99,99% TheShy sẽ gia nhập WBG