Idle Poring - Khẳng định tiềm năng dòng game Idle

Maxspeed  - Theo Helino | 21/04/2018 03:29 PM

Khi chơi game full Auto mà vẫn chưa đủ để thỏa mãn độ… lười, khi mà đến cả việc bấm nút để chơi game mà bạn cũng không muốn làm. Idle Poring chính là game bạn cần.

Nêu so với cách đây vài năm, chúng ta phải bỏ tiền ra để mua giờ chơi những tựa game khủng như World of Warcraft, chi trả từ 40 tới 60$ cho những game độc quyền thì nay mọi thứ đã khác. Có khá nhiều game thủ sẵn sàng trả tiền để… không chơi game, nạp tiền để bật tính năng ủy thác, mua auto treo máy, chơi game dạng tap tap để “chọt chọt” màn hình. Dường như thích chơi game nhưng… lười đang dần len lỏi vào cộng đồng game thủ. Tất nhiên, rất nhiều NPH đã nhận thấy điều đó và những tựa game dạng Idle ra đời.

Idle game hay game “Nhàn Rỗi” là một thể loại game mới xuất hiện những năm gần đây. Về cơ bản, đúng như tên gọi của nó, người chơi game này sẽ hoàn toàn “nhàn rỗi” vì hầu như chả phải làm gì cả, tất cả những gì người chơi làm là… nhìn máy chơi, thậm chí còn chẳng cần phải bật máy lên luôn. Nghe có vẻ buồn cười, tại sao những game nghe qua đã thấy hết sức vô vị như thế này lại có người chịu chơi, thậm chí nạp rất nhiều tiền để chơi?

Hãy lấy ví dụ với Idle Poring, đây là một tựa game Idle chuẩn mực cho đại đa số các game Idle hiện nay. Xuất phát điểm với thương hiệu dòng game Ragnarok Online danh tiếng từng một thời làm mưa làm gió trên hơn 20 quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Sau một thời gian dài, Ragnarok Online cũng theo bước các tựa game danh tiếng khác bước chân lên Mobile nhưng lần này lại là theo phong cách Idle.

Ngay khi tạo xong nhân vật và chọn nghề nghiệp (kiếm sĩ, cung thủ và pháp sư), game ngay lập tức bắt đầu Auto chiến đấu. Ngay lúc này người chơi có thể…. Tắt máy hoặc thoát game ra làm việc khác mặc kệ game. Ngay khi quay trở lại sau một thời gian không vào game, người chơi sẽ nhận ra nhân vật của mình vẫn cày cấp, săn đồ chăm chỉ dù cho người chơi không online. Tất cả những gì cần làm lúc này là nâng điểm kĩ năng, bán đồ dư thừa, điều hướng nhân vật đi đánh boss và… thoát game tiếp.

Nghe thấy có vẻ khá là vớ vẩn nhưng chính việc không phải mất công chơi, cũng như chẳng cần phải quan tâm xem nhân vật mình làm gì khi hệ thống ủy thác và auto offline luôn làm việc 24/24. Người chơi sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những công việc khác, với những người chơi đang đi làm, có gia đình và khá bận bịu. Đây dường như là một tựa game không thể tốt hơn. Nhìn nhân vật mình mạnh lên theo thời gian, không cần phải chơi và có thể offline cả tuần mà không phải lo gì cả, đó là tất cả những gì họ cần.

Idle Poring nhắm tới đối tượng người chơi đang đi làm, phần lớn là những “fan” của Ragnarok online cũ nhưng nay đã “dậy thì thành công”, đã đi làm, bận bịu với công việc nhưng vẫn còn niềm yêu thích với game. Idle Poring đưa những gì tinh túy nhất của Ragnarok tái hiện lại trên điện thoại. Game vẫn có hệ thống tăng điểm, kĩ năng, nâng pet, rèn đồ, ép ngọc và cả hệ thống thời trang nữa, vậy là quá đủ với một game thủ bận rộn rồi.

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, đôi khi chúng ta không còn có nhiều thời gian dành cho những đam mê thuở nhỏ. Những tựa game Idle sinh ra như một nhu cầu tất yếu, dẫu cách chơi có vẻ nhàm chán, vô vị nhưng khi bạn là một người bận rộn, những tựa game như Idle Poring thực sự rất hấp dẫn thậm chí có thể chơi trong một thời gian dài. Idle Poring đã làm tròn trách nhiệm của một tựa game Idle với cách chơi đơn giản, nhanh gọn và đủ tính năng. Chắc chắn trong tương lai sẽ còn có rất nhiều tựa game Idle xuất hiện và có thể sẽ trở thành xu hướng chơi game mới trên mobile.

Link download: iOS/ Android