Identity V “chính chủ” tại Việt Nam gặp biến căng, bài học từ sự lừa đảo và thách thức “nhà đài”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/06/2021 12:47 PM

 
  thích

Có vẻ như sau cú lừa thiên niên kỷ tới game thủ Việt, Identity V đã nhận được một bài học “chí mạng” vì dám thách thức nhà đài.

Giấc mộng được chơi Identity V chính thức tại thị trường Việt Nam của game thủ Việt đang dần dần tan vỡ. Nếu như vào những ngày đầu tháng 3 vừa qua, người chơi tựa game này gần như là “sống trong mơ” khi Fanpage Identity V chính chủ có mặt trên mạng xã hội Facebook với dấu tích xanh đầy quyền lực.

Identity V “chính chủ” tại Việt Nam gặp biến căng, bài học từ sự lừa đảo và thách thức “nhà đài” - Ảnh 1.

Thậm chí, Fanpage này còn khẳng định rằng tựa game này sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Không phải ngẫu nhiên mà Identity V lại tự tin đến mức như vậy. Một Fanpage “chính chủ” lại dám tự tin trả lời user về vấn đề phát hành chứng tỏ tựa game này đã hội tụ được nhiều yếu tố để ra mắt game thủ Việt một cách đường đường chính chính.

Identity V “chính chủ” tại Việt Nam gặp biến căng, bài học từ sự lừa đảo và thách thức “nhà đài” - Ảnh 2.

Khi tìm Fanpage trên Facebook

Nhưng “người tính không bằng trời tính”, việc Identity V quá tự tin trước khi sự việc trở thành hiện thực đã khiến cho tựa game này phải trả giá. Điều đầu tiên là Fanpage tại thị trường Việt Nam mất tích xanh và mới đây nhất, người chơi Việt không thể truy cập vào địa chỉ Fanpage này nữa (Fanpage Global thì vẫn còn tồn tại, đương nhiên).

Identity V “chính chủ” tại Việt Nam gặp biến căng, bài học từ sự lừa đảo và thách thức “nhà đài” - Ảnh 3.

Và khi click vào Fanpage này

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói giấc mộng phát hành Identity V tại Việt Nam đã chính thức tan vỡ. Thật khó có một NPH nào có thể đủ can đảm phát hành tựa game này, đặc biệt khi mà nó đã bị lên án vì nội dung, thẩm mỹ không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam cũng như đã gây nên những hiệu ứng tiêu cực và câu chuyện đáng tiếc trong cộng đồng game thủ nước nhà.

Identity V “chính chủ” tại Việt Nam gặp biến căng, bài học từ sự lừa đảo và thách thức “nhà đài” - Ảnh 4.

Game thủ Identity V từng ý kiến với VTV

Không phải ngẫu nhiên mà Đài Truyền hình Quốc gia phải lên tiếng nhiều lần trước tựa game này bởi mặc dù là một sản phẩm game sinh tồn mà nhiều người chơi vẫn nhận định là vui vẻ, nhưng tính chất kinh dị về hình ảnh và những tác động Identity V gây ra có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của game thủ. Do đó, việc Identity V được phát hành tại thị trường Việt Nam là hoàn toàn bất khả thi, trừ khi NetEase có sự chỉnh sửa về mặt hình ảnh và gameplay, mà như vậy thì đâu còn cái chất riêng của tựa game đình đám này nữa.