Ice Age World - "Kỷ băng hà" vẫy gọi game thủ mobile

Vào Sân Thay Người  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/09/2016 12:00 PM

Nội dung của Ice Age World đơn giản chỉ là xây dựng lãnh địa của bạn dưới sự chỉ dẫn hỗ trợ đắc lực của Sid, Manny, Diego và Scrat – những loài thú với tạo hình ngộ nghĩnh trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kỷ Băng Hà.

Những tựa game về đề tải quản lí nông trại không phải là mới, những tượng đài như Hay Day hoặc gần gũi với game thủ Việt Nam hơn là Khu Vườn Trên Mây đã ít nhiều dành được cảm tình của không ít người chơi ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên một game có bối cảnh từ thời tiền sử là điều ít có ở thể loại game này và mới đây nhất 2/9, nhà phát hành Social Quantum Ltd đã đưa đứa con cưng Ice Age World của mình lên kệ Google Play và người chơi trên khắp thế giới có thể tiến hành tải về trải nghiệm.

Nội dung của Ice Age World đơn giản chỉ là xây dựng lãnh địa của bạn dưới sự chỉ dẫn hỗ trợ đắc lực của Sid, Manny, Diego và Scrat – những loài thú với tạo hình ngộ nghĩnh trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kỷ Băng Hà. Không gian lãnh địa, nơi mà bạn sẽ phải tạo dựng, nâng cấp công trình lên thật trù phú được bao phủ xung quanh bởi một bức tường băng xanh. Cảnh quan tại vùng đất này tràn ngập màu sắc với nhiều loại cây xanh, và chính những thứ này sẽ là nguồn cung cấp các nông phẩm thiết yếu như dừa, dầu ô liu, dứa, nước,..

Tùy thuộc vào quá trình thu hoạch các nông phẩm mà người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm để tăng cấp. Một bảng nhiệm vụ song hành và người chơi mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhận được những phần thưởng hữu ích. Tất cả các nông phẩm đều được cung ứng để hoàn thành các mục tiêu phát triển khác nhau. Khi cơ sở sản xuất nông phẩm có cấp độ càng cao thì chúng cũng sản xuất ra các sản phẩm phong phú và chất lượng hơn.

Những công việc quen thuộc mà người chơi khi trải nghiệm các tựa game thể loại quản lí nông trại thì Ice Age World đều có như trồng hoa, hái hoa quả, săn bắt cá, lấy gỗ,.. Số lượng nông phẩm mà người chơi quản lí là khá phong phú, những loại trái cây quen thuộc ở thời hiện đại nay lại xuất hiện tràn ngập dưới bối cảnh thời tiền sử. Những loài thú được cách điệu ngộ nghĩnh và chúng có thể thực hiện những hành động giúp đỡ các bạn từ khai thác tài nguyên hay chế biến đồ ăn thức uống.

Hình ảnh đồ họa trong Ice Age World tràn ngập màu sắc tươi tắn và vô cùng dễ thương. Những chuyển động của đám thú rừng là vô cùng ngộ nghĩnh, sự rung lắc của cây xanh hay sự lan tỏa sóng trên mặt nước đều khá chân thực. Điều đáng tiếc là Ice Age World mới chỉ được Social Quantum Ltd phát hành cho các thiết bị Android mà thôi, những game thủ sử dụng hệ iOS có lẽ phải đợi thêm một thời gian nữa.

Phiên bản hiện tại của Ice Age World chỉ có dung lượng 58M và đây là một ứng dụng trả phí. Người chơi là tín đồ của thể loại game quản lí nông trại với đồ họa bắt mắt nhiều màu sắc thì Ice Age World rất đáng để trải nghiệm đấy.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về TẠI ĐÂY.