Huyết thanh siêu chiến binh và những vũ khí cực khủng đang bị MCU dần lãng quên

MT  - Theo Helino | 24/11/2019 11:59 PM

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, đã có khá nhiều loại vũ khí và công nghệ tối tân đã được giới thiệu.

MCU không chỉ sở hữu dàn siêu anh hùng đồ sộ mà các nhân vật phản diện cũng là những điểm nhấn rất thú vị. Tất cả các phim thuộc vũ trụ điện ảnh rộng lớn này luôn có ít nhất từ 1 đến 2 nhân vật phản diện. Tuy nhiên, do tập trung nhiều hơn vào việc phát triển câu truyện và tính cánh của các siêu anh hùng, nên mặc dù sở hữu sức mạnh không thua kém gì nhưng dàn phản diện trong các giai đoạn đầu lại không để lại quá nhiều dấu ấn, kết quả là fan rất dễ quên đi những nhân vật này.

Có thể nói là dàn phản diện của MCU đều sở hữu những thứ vũ khí và thiết bị không hề thua kém gì phe siêu anh hùng, thậm chí có lúc còn áp đảo phe chính nghĩa. Và không biết vì lý do gì mà có 1 số vũ khí nguy hiểm không còn được Marvel Studio sử dụng trong các câu chuyện của mình nữa. Dưới đây là 4 loại vũ khí mang lại cảm giác đã bị lãng quên.

4. Huyết thanh siêu chiến binh

Huyết thanh siêu chiến binh lần đầu xuất hiện trong phần phim Captain America: The First Avengers khi được tạo ra bởi tiến sĩ Abraham Erskine. Huyết thanh đã được dùng để biến thanh niên yêu nước Steve Rogers thành Captain America. Thứ Huyết thanh này có khả biến người thường thành một siêu chiến binh với thể chất và sức mạnh vượt xa cả giới hạn của một con người. Sau này, Bruce Banner cùng với Betty Ross phụ trách việc tái tạo lại loại huyết thanh này từ phía chính phủ, dẫn đến sự ra đời của Hulk. Gã phản diện Emil Blonsky cũng đã được tướng Ross đưa vào chương trình tiêm loại siêu huyết thanh chiến binh, sau khi mà hắn bị thương bởi Hulk và trở thành Abomination.

Mặc dù có những phản ứng phụ, nhưng với nó thì Blonsky đã biến thành một loại vũ khí di động đầy nguy hiểm khi trở nên nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và còn có thể đánh ngang cơ với Hulk khi chạm trán nhau ở Harlem. Rất nhiều fan đã thắc mắc về việc liệu loại vũ khí hóa học này có được quay trở lại trong tương lai hay không.

Huyết thanh siêu chiến binh và những vũ khí cực khủng đang bị MCU dần lãng quên - Ảnh 1.

3. Sonic Taser

Sonic Taser là loại thiết bị cầm tay lần đầu xuất hiện trong Iron Man vào năm 2008. Obadiah Stane sử dụng nó vào việc làm tê liệt bất kì ai nghe thấy sóng âm phát ra từ thiết bị này, ngoại trừ hắn do có đeo tai nghe bảo vệ.

Qua thời gian thì chính phủ đã thực hiện việc nâng cấp cho các loại vũ khí khác nhau như là bộ giáp của War Machine, tiến hành chương trình siêu chiến binh nhưng loại bỏ vũ khí mini này ra một bên. Tuy nhỏ nhưng lại có võ, đây là một loại vũ khí chết người và Obadiah có thể làm tê liệt cả Iron Man nếu mà hắn sử dụng nó trong trận chiến cuối cùng giữa hai người.

Huyết thanh siêu chiến binh và những vũ khí cực khủng đang bị MCU dần lãng quên - Ảnh 2.

2. Vũ khí của các nhân vật phản diện trong Spider Man

Mặc dù sẽ là thiếu hợp lý khi đưa lũ phản diện của Spider Man vào danh sách này, nhưng sẽ khá là thuyết phục khi xét về các vũ khí, thiết bị mà những nhân vật này tạo ra. Giai đoạn 3 là thời điểm mà MCU sở hữu tuyến phản diện có chiều sâu và tạo ra hứng thú cho khán giả hơn, bao gồm cả hai bộ phim về Spider Man. Những tên phản diện chính trong cả hai phần phim đều có cho riêng mình các loại trang bị nhìn tưởng bình thường nhưng lại là vũ khí cực kì tối tân.

Ví dụ như bộ trang bị của Vulture cho phép hắn bay lượn trên cao và những đôi cánh được làm bằng thép có khả năng cắt xuyên qua kim loại, còn Mysterio sở hữu thiết bị tạo ra ảo giác cực mạnh mà không ai biết được là thực hay ảo. Fan cho rằng Marvel Studio nên cân nhắc việc đưa những loại vũ khí khoa học công nghệ này cùng với chủ của chúng quay lại trong tương lai.

Huyết thanh siêu chiến binh và những vũ khí cực khủng đang bị MCU dần lãng quên - Ảnh 3.

1. Tia thu nhỏ

Có vẻ như vũ khí được xem là nguy hiểm bậc nhất trong danh sách này sẽ là tia thu nhỏ được tạo ra bởi nhân vật phản diện Darren Cross. Darren từng là học trò của Hank Pym và tiếp quản việc quản lý Pym Technologies ngay sau khi người thầy của mình rời đi. Đây là một nhân vật đầy tham vọng với việc muốn chiếm lấy công thức hạt Pym. Mặc dù thất bại, nhưng Darren cũng đã chế tạo một loại vũ khí thu nhỏ dành cho riêng mình. Nhưng thật đáng tiếc, là vũ khí đáng gờm này không được sử dụng lại sau đó.

Đã có nhiều câu nói đùa từ fan khi cho rằng Marvel studio có thể tận dụng lại tia thu nhỏ của Yellow Jacket cho việc biến Thanos thành tí hon.

Huyết thanh siêu chiến binh và những vũ khí cực khủng đang bị MCU dần lãng quên - Ảnh 4.