Huyền Thoại Võ Lâm: Những ký ức về một thời 'hành tẩu giang hồ' lại ùa về trong lòng game thủ 8x

longtx  - Theo Helino | 07/11/2019 11:26 AM

Làng game Việt chuẩn bị chứng kiến sự trở lại của một huyền thoại, từng khuynh đảo cả thị trường vào những năm 2005...

Với những game thủ gạo cội 8x-9x đời đầu, những ký ức về một thời tung hoành chốn Võ Lâm khó có thể phai mờ trong tâm trí. Đó là giai đoạn năm 2005, khi làng game Việt chứng kiến sự thống trị của thể loại nhập vai kiếm hiệp tình duyên, với gameplay cuốn hút đưa người chơi vào những môn phái Võ Đang, Nga My, Thiếu Lâm... định hình bang hội bằng những cuộc PK máu lửa và cả loạt giai điệu bất hủ đi sâu vào lòng người.

Theo thời gian, cộng đồng game thủ vẫn luôn mong chờ một bản port hoàn hảo lên mobile, tái hiện nguyên vẹn những gì tinh túy nhất của phiên bản PC ngày nào. Và khá bất ngờ, thời điểm đó đã đến, với tựa game mới toanh nhưng "chất Võ Lâm" được giữ lại hoàn hảo khiến game thủ không khỏi bồi hồi, xao xuyến.

Huyền Thoại Võ Lâm: Những ký ức về một thời hành tẩu giang hồ lại ùa về trong lòng game thủ 8x - Ảnh 1.

Hình ảnh ingame trong Huyền Thoại Võ Lâm bản beta. Anh em đã cảm nhận được sự thân thuộc?

Huyền Thoại Võ Lâm: Những ký ức về một thời hành tẩu giang hồ lại ùa về trong lòng game thủ 8x - Ảnh 2.

Môn Phái Ngũ Độc - hệ Đao đã trở lại vẹn nguyên. ..

Với những ảnh ingame ban đầu, có thể thấy Huyền Thoại Võ Lâm mang lại cảm giác vô cùng thân thuộc: Từ thiết kế nhân vật, trang bị đồ cho đến loạt kỹ năng võ công... đã gần như nguyên bản tuyệt đối.

Tất nhiên, là một game chuyển thể lên mobile nên Huyền Thoại Võ Lâm vẫn có một số chỉnh sửa về gameplay để phù hợp với nền di động. Đó là những thanh trạng thái, khung hiển thị tính năng và các ô skill... được bố trí để thuận tiện cho game thủ thao tác trên màn hình cảm ứng.

Huyền Thoại Võ Lâm: Những ký ức về một thời hành tẩu giang hồ lại ùa về trong lòng game thủ 8x - Ảnh 3.

Game đã hoàn thiện xong giai đoạn test và sẵn sàng ra mắt game thủ Việt.

Theo chia sẻ của đội ngũ phát triển, đây là game Võ Lâm "thật" nhất trên di động. Bởi họ đều đã từng là người chơi lão làng, một thời ăn ngủ ngoài quán net nên muốn giữ lại toàn bộ những nét tinh túy của huyền thoại cách đây ngót 15 năm. 

Từ những thước phim trong clip lẫn các hình ảnh được tiết lộ, người chơi như được sống lại nguyên vẹn những cảm xúc hiếm có tựa game nào bắt chước được của huyền thoại game nhập vai kiếm hiệp một thời.

Huyền Thoại Võ Lâm giữ được những gì tinh túy nhất của tựa game khuynh đảo thế hệ 8x một thời

Những tháng ngày party cày cấp, luyện skill, săn boss Tống Kim - kiếm đồ quý hiếm lại một lần nữa ùa về. Có lẽ game thủ lão làng đã đều biết rằng, hệ thống trang bị của Võ Lâm như vũ khí, quần áo, mũ, thắt lưng... mỗi thứ đều có thuộc tính ngũ hành cũng như cấp độ riêng của mình, nhưng tất cả không phải là bất biến. Trong Huyền Thoại Võ Lâm, mọi thứ đều có thể thay đổi. Người chơi có thể thay đổi thuộc tính vật phẩm của mình bằng cách Khảm.

Huyền Thoại Võ Lâm: Những ký ức về một thời hành tẩu giang hồ lại ùa về trong lòng game thủ 8x - Ảnh 5.

Hay tính năng tinh luyện Hoàng Kim. Trang bị Hoàng Kim là giấc mơ của toàn thể người chơi võ lâm. Tuy nhiên, bảo vật vốn không nhiều, số người may mắn được sở hữu những bộ Trang bị Hoàng Kim Môn phái, hay những bộ Định quốc, An bang có tính năng vượt trội trên toàn cõi võ lâm, chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Game thủ sẽ phải kiếm những nguyên liệu để tinh luyện trang bị Hoàng Kim.

Huyền Thoại Võ Lâm: Những ký ức về một thời hành tẩu giang hồ lại ùa về trong lòng game thủ 8x - Ảnh 6.

Bản test vừa qua đã thu hút hàng vạn người chơi.

Bên cạnh đó, theo những người chơi đã trải nghiệm bản test Huyền Thoại Võ Lâm, cấu hình máy để chiến "mượt" cũng vô cùng dễ thở: Chip Snapdragon 625 hoặc tương đương, Ram 4 GB mà thôi. Đây là cấu hình của các smartphone tầm trung, giá loanh quanh khoảng 4-5 triệu đồng.

Đây chắc chắn là một tựa game gây nức lòng game thủ, trong bối cảnh quá nhiều phiên bản Võ Lâm nhưng chưa thực sự đưa được anh em về với... tuổi thơ.

Huyền Thoại Võ Lâm dự kiến chính thức ra mắt vào 10/11 tới đây. Tức chỉ còn vài ngày nữa thôi.

Thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên fanpage: https://www.facebook.com/jx1efunvnmobile

Hoặc thảo luận với các đồng đạo tại Huyền Thoại Võ Lâm trong group: https://www.facebook.com/groups/jx1efun/ hoặc trang chủ https://jx1efunvn.mobi/landing/index