Huyền thoại T1 lên tiếng chỉ trích đội nhà vì một sai lầm lặp đi lặp lại

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 12/05/2024 07:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Huyền thoại T1 cũng không chấp nhận nổi lỗi sai cứ lặp lại.

Như vậy, hành trình của T1 tại MSI 2024 lại phải dài hơn một chút, khi họ vừa bại trận trước Bilibili Gaming trong một trận đấu mà rõ ràng, đại diện LCK cho thấy sự thua thiệt gần như toàn bộ. Điểm sáng duy nhất có lẽ là ván đấu thứ hai, khi họ có cho mình những lựa chọn phù hợp meta và sớm lấy được lợi thế ngay từ giai đoạn đi đường. Tất nhiên, BLG cũng không phải một đội yếu mà họ chủ động buộc T1 phải lộ sai lầm. Nhưng rõ ràng, T1 đã thua trong một trận đấu mà chính họ đã thể hiện kém hơn đối thủ rất nhiều lần.

T1 đã bại trận thê thảm

T1 đã bại trận thê thảm

Đối với những đội như T1, thắng hay bại đều có rất nhiều vấn đề để mổ xẻ và trận thua thảm lần này trước BLG cũng không ngoại lệ. Từ yếu tố tâm lý, đến màn thể hiện chuyên môn trong trận và đặc biệt là từ khâu cấm chọn, tất cả đều có thể trở thành đề tài bàn tán cho đến ít nhất là trận đấu tiếp theo của T1 (sẽ gặp Team Liquid ở nhánh thua). Nhưng dù có vì bất kỳ yếu tố nào thì cũng có một thực tế không thể chối cãi: T1 đã quá cố chấp trong một số tình huống nhất định.

Chính T1 cần phải tự trách trước khi nhắc đến những lý do khác cho thất bại

Chính T1 cần phải tự trách trước khi nhắc đến những lý do khác cho thất bại

Cụ thể, ngay trên kênh stream của mình, Wolf - Hỗ Trợ huyền thoại đã gắn liền với giai đoạn thành công nhất của SKT T1 và trong đội hình mang về chức vô địch MSI đầu tiên của đội tuyển này đã thẳng thắn: "Sao họ cứ chấp mê bất ngộ với Twisted Fate vậy? Ai làm gì để họ có niềm đam mê mãnh liệt với TF à? Họ hoàn toàn có thể chơi rất tốt những tướng khác mà?".

Wolf cũng bực tức: "

Wolf cũng bực tức: "Sao họ cứ chấp mê bất ngộ với Twisted Fate vậy? Ai làm gì để họ có niềm đam mê mãnh liệt với TF à? Họ hoàn toàn có thể chơi rất tốt những tướng khác mà?"

Quả thực, Twisted Fate Đường Trên có thể mạnh trong tay bất kỳ ai, nhưng chưa bao giờ hiệu quả khi được Zeus sử dụng. Vị tướng này không những "trái khoáy" với lối chơi mà Zeus giỏi nhất, lại còn quá dễ khắc chế. Đối thủ chỉ cần nhìn thấy Twisted Fate liền có thể đoán ra ngay chiến thuật định áp dụng là gì và từ đó lên phương án khắc chế. Có lẽ, chỉ có mỗi Gen.G thực sự sử dụng vị tướng này tốt, bởi lẽ họ có Chovy - Canyon là cặp Rừng - Đường Giữa hay bậc nhất thế giới hiện nay để buộc các đội đối thủ không thể tập trung vào TF được nữa.

Zeus chỉ thắng 1 trận với TF trong 3 trận đã chọn và thậm chí trận thắng đó là... nhờ Faker "gánh"

Zeus chỉ thắng 1 trận với TF trong 3 trận đã chọn và thậm chí trận thắng đó là... nhờ Faker "gánh"

Nhưng T1 hiện tại không như thế khi Oner chưa cho thấy anh đã lấy lại phong độ hồi lên ngôi tại CKTG 2023. Hay như Zeus cũng đang loay hoay trong các màn thể hiện của mình và anh chỉ khá nhất khi sử dụng Zac hay K'Sante - những vị tướng "200 năm". Rõ ràng, đây không phải là đội hình phù hợp để giao cho Zeus vị tướng Twisted Fate.

Bản thân các tuyển thủ T1 cũng chưa lấy lại phong độ cao nhất

Bản thân các tuyển thủ T1 cũng chưa lấy lại phong độ cao nhất

T1 thua vì nhiều lý do, nhưng một trong số đó chính là sự cố chấp với những cấm chọn nhất định. Ở CKTG 2022, họ đã "ôm hận" vì không cấm Aatrox. Và chắc chắn, không fan T1 nào muốn lịch sử lặp lại ở một hướng khác vì quá chấp niệm vào vị tướng kém hiệu quả với họ như Twisted Fate.

https://gamek.vn/huyen-thoai-t1-len-tieng-chi-trich-doi-nha-vi-mot-sai-lam-lap-di-lap-lai-17824051218124771.chn