Huyền thoại StarCraft sắp "lột xác" với phiên bản hoạt hình cực chất

Tomy  - Theo Helino | 16/07/2019 04:30 PM

StarCraft: Cartooned là một cuộc đại tu hình ảnh hoàn chỉnh của tất cả mọi thứ của bản remaster gốc, bao gồm tất cả các nhân vật, nhiệm vụ chiến dịch và cùng với các tùy chỉnh. Mọi khung hình của trò chơi gốc đã được thay đổi theo phong cách của phiên bản hoạt hình.

StarCraft: Cartooned, bản cập nhật mới nhất của Blizzard Entertainment dành cho phiên bản StarCraft: Remastered ra mắt năm 2017, là sự hợp tác với CarBot Animations nhằm mục đích giữ cho series game 20 năm tuổi trở nên tươi mới với đồ họa độc đáo. CarBot là công ty đứng sau nhiều video được hoạt hình hóa của các tựa game,một phiên bản parody của các chương trình trên YouTube bao gồm loạt game StarCraft nổi tiếng năm 2012 và StarCraft: Cartooned sử dụng các thiết kế đó làm hình mẫu để tái hiện mọi cảnh quan, phương tiện và xây dựng trong trò chơi thành phong cách hoạt họa hình ảnh độc đáo.

Huyền thoại StarCraft sắp lột xác với phiên bản hoạt hình cực chất - Ảnh 1.

Trên thực tế, StarCraft: Cartooned là một cuộc đại tu hình ảnh hoàn chỉnh của tất cả mọi thứ của bản remaster gốc, bao gồm tất cả các nhân vật, nhiệm vụ chiến dịch và cùng với các tùy chỉnh. Mọi khung hình của trò chơi gốc đã được thay đổi theo phong cách của phiên bản hoạt hình trên YouTube của nó và người hâm mộ của StarCraft: Remaster sẽ rất vui khi biết rằng bản cập nhật Cartooned cũng sẽ hoạt động với những người chơi khác, bất kể họ có mua bản cập nhật hay không.

Mặc dù không phải là thương hiệu tồi tệ nhất trong lịch sử các thương hiệu game của Blizzard, (giải thưởng đó thuộc về Diablo), StarCraft luôn có một không khí nghiêm túc xung quanh nó khi so sánh với loạt game chị em WarCraft. Dễ thương hơn bất cứ thứ gì Blizzard đã phát hành trong quá khứ, trailer phát hành của StarCraft: Cartooned đã mạnh dạn làm nổi bật sự khác biệt này ngay lập tức, kết hợp các hình ảnh 3D cũ kỹ của các đơn vị lính Terran với hình ảnh hoạt hình rực rỡ mới của Carbot. Hiệu ứng ban đầu có thể khá khó để làm quen, nhưng khi bạn dần quen với thế giới hoạt hình này, bạn sẽ cảm nhận được khiếu hài hước từ các nhà phát triển một cách rõ rang hơn.

Huyền thoại StarCraft sắp lột xác với phiên bản hoạt hình cực chất - Ảnh 2.

StarCraft không phải là sản phẩm duy nhất của Blizzard mà CarBot Animations đã thực hiện các series parody. Trang YouTube của họ có nhiều loạt phim hoạt hình nhái lại các trò chơi Blizzard khác nhau, như Heroes of the Storm (HeroStorm) và Overwatch (UnderWatched), đặt ra câu hỏi rằng liệu người chơi có thể thấy phong cách nghệ thuật đặc biệt này xuất hiện trở lại trong một trò chơi trong tương lai hay không. Nếu như phong cách hoạt hình dễ thương của Cartooned có thể chinh phục được những khó khan trong việc khác biệt phong cách với StarCraft, thì những sự hợp tác trong tương lai như vậy có thể trở thành một khả năng rất thực tế.

Thật là phấn khích khi thấy một công ty lớn tiếp nhân sự sáng tạo của người hâm mộ và công khai hợp pháp hóa nó theo một cách không thể tin được. Khi Jonathan Burton bắt đầu thực hiện lạot hoạt hình StarCcraft vui nhộn của mình vào năm 2012, thật khó để tưởng tượng rằng những bức vẽ đó cuối cùng sẽ được bán như một sản phẩm Blizzard được cấp phép. Mặc dù thật tuyệt khi thấy một chiến dịch mới được thêm vào dựa trên các câu chuyện trên kênh YouTube của CarBot, StarCraft: Cartooned vẫn là một cách tuyệt vời để mang lại sức sống mới cho loạt RTS này và giờ đây, điều này có thể trở thành tiền lệ cho những sự hợp tác thú vị trong tương lai.