Huyền thoại Smeb tiết lộ lý do không bao giờ gia nhập T1: "Thua nhiều 'cay' quá! Trả lương cao cũng không muốn về"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cũng như rất nhiều huyền thoại khác, SKT đã trở thành cái tên vô cùng "ám ảnh" trong sự nghiệp của Smeb.

Sau khi chấm dứt màn comeback ngắn ngủi trong màu áo KT Rolster, siêu sao Đường trên một thời của LCK - Smeb đã chính thức thông báo giải nghệ. Mới đây, anh chàng đã có một buổi trả lời phỏng vấn cùng Inven Global, với nội dung tổng kết 7 năm sự nghiệp và chia sẻ những kỷ niệm thú vị khi còn thi đấu.

Huyền thoại Smeb tiết lộ lý do không bao giờ gia nhập T1: Thua nhiều cay quá! Trả lương cao cũng không muốn về - Ảnh 1.

Một trong những thắc mắc mà cộng đồng fan hâm mộ luôn canh cánh bấy lâu, đó là những tin đồn về việc Smeb gia nhập SKT (nay là T1). Như đã biết, những tin đồn này thậm chí từng xuất hiện ở thời điểm Smeb chuẩn bị rời ROX Tigers vào năm 2016. Và từ đó, cứ mỗi kỳ chuyển nhượng tới, việc Smeb có gia nhập SKT hay không lại trở thành đề tài bàn tán xôn xao.

Thế nhưng rốt cuộc, đó là viễn cảnh chưa bao giờ xảy ra, Smeb đã gắn bó phần lớn quãng thời gian đỉnh cao sự nghiệp với ROX Tigers và KT Rolster - Hai đối thủ truyền kiếp của SKT. Chia sẻ về lý do "không có duyên" với đội tuyển hùng mạnh nhất lịch sử LMHT, Smeb xác nhận về việc từng nhận được lời đề nghị của SKT, nhưng anh đã từ chối, dù nó vô cùng hấp dẫn.

"Tôi luôn canh cánh trong lòng khi nghĩ về điều này. Trong tâm trí tôi có lẽ chỉ muốn đánh bại họ. Tôi chỉ hướng tới một mục đích là hủy diệt SKT, bởi tôi đã thua họ quá nhiều. Đó là lý do tôi chọn KT. Sau này nghĩ lại, nếu như tôi gia nhập SKT thì mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều, lương bổng và đãi ngộ của họ vô cùng cao. Nhưng nếu cho tôi lựa chọn lại một lần nữa, có lẽ tôi vẫn muốn làm đối thủ của họ hơn".

Huyền thoại Smeb tiết lộ lý do không bao giờ gia nhập T1: Thua nhiều cay quá! Trả lương cao cũng không muốn về - Ảnh 2.

Quả thực nếu xét về lịch sử đối đầu, thì Smeb chính là một trong những tuyển thủ có số lần chạm tránh T1 (SKT) nhiều nhất. Và anh cũng từng không ít lần phải nếm trái đắng trong những trận đấu với Faker và các đồng đội. Đỉnh điểm chính là trận thua tại Chung kết CKTG 2015 và Bán kết CKTG 2016.

Smeb từng 2 lần đăng quang ngôi vô địch LCK vào Mùa Hè 2016 (với ROX Tigers) và Mùa Hè 2018 (với KT Rolster), nhưng đáng tiếc là trong chặng đường vô địch đó lại không có sự xuất hiện của SKT (đều bị loại sớm). Vậy nên, ước mơ "đánh bại SKT một cách triệt để" của Smeb vẫn mãi dang dở cho tới khi anh từ giã Đấu Trường Công Lý.