Huyền thoại Half-Life 2 trở thành game VR hay không kém gì Alyx

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/04/2020 06:41 PM

Một modder mới đây đã bất ngờ cho ra mắt bản mod giúp biến tựa game Half-Life 2 thành một tựa game VR hay không kém gì Half-Life: Alyx.

Như vậy là bom tấn Half-Life: Alyx đã đến tay game thủ tròn một tuần, chắc chắn nhiều game thủ đã phá đảo được tựa game này và đang cảm thấy thiếu hụt game VR hay như Half-Life: Alyx để chơi. May mắn cho game thủ là một modder mới đây đã bất ngờ cho ra mắt bản mod giúp biến tựa game Half-Life 2 thành một tựa game VR hay không kém gì Half-Life: Alyx.

Huyền thoại Half-Life 2 trở thành game VR hay không kém gì Alyx - Ảnh 1.

Cụ thể Modder kiêm YouTuber Vect0r đã tải lên một video vào ngày hôm qua cho thấy kết quả của việc chuyển Half-Life 2 vào cùng một công cụ được sử dụng trong Half-Life: Alyx - Source 2 Engine. Valve đã từng tuyên bố rằng họ sẽ tạo điều kiện cho các modder thoải mái xây dựng các môi trường và cấp độ thân thiện với Source 2 Engine VR mới của họ. Thế là modder Vector đã tận dụng luôn cơ hội này để giúp tựa game bắn súng huyền thoại Half-Life 2 khoác trên mình một tấm áo mới, VR.

Half-Life 2 on Source 2 | Half-Life: Alyx Mod Showcase

Phân đoạn game trong video của Vect0r cho thấy xung quanh quảng trường bên ngoài ga tàu ở City 17 nơi Gordon thức dậy. Tất nhiên, có một sự cải thiện đáng chú ý về đồ họa hình ảnh cũng như gameplay mới nhờ vào Source 2 Engine của Valve. Vect0r cũng tạo ra một đoạn video ngắn ở cuối video của mình, để so sánh sự khác biệt về hình ảnh giữa Half-Life 2 ban đầu và phiên bản VR mới.

Huyền thoại Half-Life 2 trở thành game VR hay không kém gì Alyx - Ảnh 3.

Vect0r chia sẻ cách mình thực hiện bản mod này, cho biết anh đã chuyển đổi file bản đồ Half-Life 2 ban đầu - cũng như một số tài nguyên trong game sang định dạng Source 2 Engine trong gần một tuần qua, trước khi thêm nó vào Half-Life: Alyx . Anh ta giải thích rằng anh đã gặp một số vấn để khi Valve chưa chia sẻ bộ công cụ phát triển phần mềm Source 2 Engine đầy đủ với công chúng (Valve hứa sẽ ra mắt đầy đủ trong tương lai gần).

Half-Life 2 đã được sửa đổi thành một tựa game VR vào năm 2017 tuy nhiên cơ chế gameplay cũng như đồ họa không thể so sánh được với Source 2 Engine và Half-Life: Alyx mới của Valve. Thật thú vị khi có thể bước chân vào City 17 trong hình hài của Gordon, đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những game thủ nào đã phá đảo được Half-Life: Alyx đang muốn tìm một tựa game VR mới hay không kém gì Half-Life: Alyx.

Huyền thoại Half-Life 2 trở thành game VR hay không kém gì Alyx - Ảnh 4.

Thật không may là modder Vect0r chưa phát hành chính thức bản mod Half-Life 2 VR này tới được cho công chúng vào thời điểm này vì vậy tất cả những gì trong bài viết này chỉ là bản demo giới thiệu mà thôi. Tuy nhiên modder Vect0r hứa sẽ hoàn thành bản mod Half-Life 2 VR trong tương lai gần để nhiều người có thể trải nghiệm.