Huyền thoại game Red Dead Redemption sẽ cho chơi trên PC, chỉ có điều....

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/10/2016 05:09 PM

Đời không như mơ cho những game thủ hâm mộ Red Dead Redemption

Cuối cùng thì một trong số những tựa game hành động thế giới ảo hay nhất của Rockstar, Red Dead Redemption đã chính thức đặt chân lên PC. Nhờ cốt truyện cảm động và gameplay hấp dẫn, Red Dead Redemption từ lâu đã là tựa game được trông đợi sẽ chuyển thể lên PC nhưng trong suốt nhiều năm qua, Rockstar Games vẫn luôn quay lưng lại với mong muốn này.

Huyền thoại game Red Dead Redemption sẽ cho chơi trên PC, chỉ có điều....

Cuối cùng thì Red Dead Redemption cũng đã có mặt trên PC, thế nhưng lại thông qua dịch vụ chơi game PS3 thông qua server thực tế ảo mang tên PlayStation Now. Vào ngày 24/08, dịch vụ PlayStation Now đã chính thức ra mắt trên máy tính chạy HĐH Windows. Game thủ sẽ có thể chiến 400 tựa game các loại, thế nhưng dịch vụ này mới chỉ xuất hiện tại Anh, Bỉ và Hà Lan mà thôi. Những game thủ các nước khác sẽ phải chờ đợi để thử nghiệm dịch vụ cực hot này.

Bạn sẽ cần tay cầm chơi game để kết nối với máy tính chơi game thông qua dịch vụ này. Thế nhưng ngay khi thử nghiệm download bản cài dịch vụ này về máy, game thủ Việt đã phải khóc hận khi không thể nào bắt đầu chơi được, ngay cả khi đưa thông tin thẻ tín dụng hay thậm chí là cả PayPal để bỏ tiền đóng phí dịch vụ hàng tháng.

Huyền thoại game Red Dead Redemption sẽ cho chơi trên PC, chỉ có điều....

Hoàn toàn không có phiên bản Red Dead Redemption dành riêng cho PC và bạn sẽ phải bỏ tiền sử dụng dịch vụ, và ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có cụm server châu Á, vì thế bạn phải chờ đợi để được chơi một trong những game hành động hay nhất thập niên.

Nếu GTA được xây dựng để lột tả những mảng tối trong lối sống hiện đại thì cốt truyện của Red Dead Redemption tập trung thể hiện cuộc đấu tranh sinh tồn giữa những tay cao bồi và những kẻ sống ngoài vòng pháp luật. Không chỉ vậy, gameplay của Red Dead Redemption còn là sự phối hợp hoàn hảo giữa những pha hành động dưới góc nhìn người thứ 3 với nền tảng là phong cách sandbox.

Huyền thoại game Red Dead Redemption sẽ cho chơi trên PC, chỉ có điều....

Trong Red Dead Redemption, các game thủ sẽ được thực hiện rất nhiều nhiệm vụ cũng như tổ chức những cuộc vui nho nhỏ như săn bắt thú rừng, thuần hóa ngựa hoang hay đánh bài. Đặc biệt, phần chơi mạng của Red Dead Redemption được đánh giá là xuất sắc nhất trong lịch sử phát triển của thể loại game sandbox.

Bên cạnh những mục chơi truyền thống, Rockstar mang cả thế giới vào Red Dead Redemption với phong cách free roaming. Các game thủ sẽ được hòa mình vào miền Viễn Tây đầy nắng gió, cát bụi và tệ nạn trong trò chơi. Theo đó, Red Dead Redemption cho phép người chơi tương tác với nhau như một trò chơi nhập vai trực tuyến truyền thống. Các game thủ sẽ được làm bất kỳ những gì mình thích, từ kết giao bạn bè, thành lập bang hội, chiến đấu hay thu thập điểm kinh nghiệm.

Có thể nói, Mặc dù Red Dead Redemption không được trang bị những công nghệ đồ họa tiên tiến, trò chơi vẫn mang đến cho người chơi một thế giới mới lạ và đầy màu sắc. Trò chơi được phát hành trên Xbox 360 và PS3 này đã được phát hành tại Bắc Mỹ và đang trên đường đến tay các game thủ ở lục địa già.