Huyền thoại Flappy Bird đã “biến mất” tròn 1 thập kỷ

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 11/02/2024 03:30 PM

Cách đây 10 năm, game thủ quốc tế đã phải nói lời chia tay với một tựa game siêu phẩm của người Việt.

Vào ngày này 10 năm trước, Flappy Bird - tựa game di động huyền thoại đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi hai nền tảng Appstore và Google Play sau thời gian dài “làm mưa làm gió”. Không chỉ ghi điểm trong mắt cộng đồng quốc tế nhờ lối chơi mê đắm, trò chơi này còn là niềm tự hào của các game thủ Việt Nam, khi được chính tay người Việt phát triển và phát hành.

photo-1707593886775

Flappy Bird là cái tên nổi đình đám cách đây tròn 1 thập kỷ.

Nếu so sánh với các bom tấn đương thời, rõ ràng Flappy Bird chả có bất cứ một yếu tố nào đủ sức để tỏ ra vượt trội và thu hút người chơi. Thế nhưng, sự đơn giản đến mức tối đa đó đã trở thành đặc điểm nhận diện, giúp tựa game này chiếm trọn cảm tình của cộng đồng game thủ. 

Vào vai một chú chim có đôi mắt to đến kỳ quặc, nhiệm vụ duy nhất mà bạn cần làm chính là ấn vào màn hình để bay qua các ống cống được lấy cảm hứng từ bom tấn Super Mario. Cứ như vậy, hành trình bay của chú chim sẽ diễn ra không hồi kết, thách thức sự kiên nhẫn và khả năng khéo léo của người chơi tới mức cực hạn

photo-1707593933768

Lối chơi đơn giản mà gây nghiện của Flappy Bird đã biến trò chơi này trở thành một hiện tượng trong làng game quốc tế.

Sau nửa năm ra mắt, Flappy Bird bất ngờ vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng trên cả 2 hệ thống cửa hàng ứng dụng iOS và Android. Tuy nhiên, gạt bỏ đi những thành tích ấn tượng và cả một tương lai sáng lạn phía trước, tác giả Nguyễn Hà Đông đã gỡ bỏ vĩnh viễn để ngăn chặn tính gây nghiện mà trò chơi này tạo ra trên toàn cầu.

Giờ đây, dù đã tròn 10 năm kể từ thời điểm Flappy Bird bị khai tử, thế nhưng tình cảm mà cộng đồng game thủ quốc tế dành cho tựa game này vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai. Trên khắp các diễn đàn lớn, nhỏ, nhiều người chơi thậm chí còn không dám tin thời gian đã trôi qua nhanh đến vậy. Cứ như chỉ vừa mới hôm qua, mọi người vẫn còn đang ganh đua từng điểm số quý giá với chú chim vàng độc đáo này.

Huyền thoại Flappy Bird đã “bay màu” tròn 1 thập kỷ - Ảnh 3.

Nhiều game thủ quốc tế vẫn còn tiếc nuối và không dám tin đã một thập kỷ trôi qua.

"10 năm?...";

"2024 rồi và tôi vẫn muốn Flappy Bird trở lại";

"Có lẽ tôi đã quá già rồi";

"Từng đạt 98 điểm ở trò chơi này và tới nay đó vẫn là một trong những thành tựu yêu thích nhất của tôi";...

Dù hiện tại, mọi thứ đã thay đổi quá nhiều nhưng tình cảm dành cho những tượng đài như Flappy Bird vẫn luôn còn đó. Có thể khẳng định dù đã bị gỡ bỏ, song Flappy Bird vẫn là một hiện tượng đáng chú ý và là biểu tượng của sự thành công không lường trước trong lĩnh vực game di động.

https://gamek.vn/huyen-thoai-flappy-bird-da-bien-mat-tron-1-thap-ky-178240211024739999.chn