Huyền thoại Evoland cuối cùng cũng có phiên bản Việt hóa

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2016 10:00 AM

Mới đây nhất, huyền thoại phiêu lưu nhập vai Evoland phiên bản tiếng Việt cũng đã được Dawning Team VN cho ra lò.

Có thể nói, trong những nhóm Việt hóa game tại nước ta thì Dawning Team VN đã tạo ấn tượng khá tốt với cộng đồng game thủ. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm đã mang tới hàng chục phiên bản Việt hóa của những tựa game bom tấn khác nhau. Và mới đây nhất, huyền thoại phiêu lưu nhập vai Evoland phiên bản tiếng Việt cũng đã được nhóm cho ra lò.

Huyền thoại Evoland cuối cùng cũng có phiên bản Việt hóa

Evoland không chỉ là một cuộc phiêu lưu chiến đấu chống lại cái ác mà còn là một câu chuyện tái hiện lại lịch sử phát triển từ lúc sơ khai cho tới thời đại 3D tiên tiến của các game phiêu lưu nhập vai. Sau hàng thế kỉ sống trong yên bình, bỗng một ngày các thế lực đen tối cổ đại hồi sinh và reo rắc nỗi sợ hãi cho loài người trên vùng đất Evolandia. Clink - một trong những người còn sống sót và cũng là chiến binh cuối cùng của tổ chức Hiệp Sĩ Rồng, sẽ nhận nhiệm vụ tối quan trọng là tiêu diệt thế lực xấu xa kia và mang lại sự bình yên cho làng xóm.

Huyền thoại Evoland cuối cùng cũng có phiên bản Việt hóa

Người chơi sẽ bắt đầu với một nền đồ họa 2D hai màu đen trắng quen thuộc giống như Pokemon Green và dần dần khám phá ra những cải tiến theo thời gian của công nghệ đồ họa. Điều cơ bản và quan trọng nhất của game mà người chơi được tiếp cận ngay từ khi di chuyển những bước đầu tiên là việc mở ra những chiếc rương ma thuật được đặt ở khắp mọi nơi. Ở Evoland, rương là một vật vô cùng quý giá với sức mạnh làm thay đổi mọi thứ ở trong trò chơi. Mỗi lần mở ra một chiếc rương, người chơi sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong hình ảnh, âm thanh cũng như những yếu tố mới xuất hiện để giúp cho trò chơi trở nên ngày một hoàn thiện.

Từ những âm thanh đơn âm đầu tiên cho đến nhạc nền 16 bit hay việc đồ họa của game được nâng cấp dần dần từ 2D đen trắng cho đến 16 màu rồi 256 màu, 3D sơ khai và cuối cùng là 3D với công nghệ hình ảnh đẹp là một liều thuốc kích thích trong người chơi sự háo hức, hứng thú được trải nghiệm một thế giới game ngày một đẹp hơn, hoàn mỹ hơn.

Huyền thoại Evoland cuối cùng cũng có phiên bản Việt hóa

Ngoài sự thay đổi về âm thanh và hình ảnh, những yếu tố tưởng chừng cơ bản và có sẵn trong mọi tựa game như save point, quái vật hay cột máu đều là những thứ phải được tìm kiếm và unlock qua chiếc rương thần. Ban đầu, người chơi sẽ được cấp một thanh kiếm để làm vũ khí phòng thân trên đường trước khi phải tự mình tìm ra hai vũ khí còn lại là bom và cung tên trong các nhiệm vụ sau này.

Mô típ của cuộc phiêu lưu trong Evoland chủ yếu là đưa nhân vật chính tới các hang động tối tăm để tiêu diệt lũ sinh vật kì quái đồng thời tìm kiếm những chiếc rương quý giá được giấu kĩ sau các chướng ngại vật khó lường. Evoland mang đến cho người chơi hai cách combat hoàn toàn khác nhau về tính chất nhưng đều được sử dụng phổ biến trong các tựa game nhập vai phiêu lưu.

Huyền thoại Evoland cuối cùng cũng có phiên bản Việt hóa

Đa phần thời gian, Clink sẽ chiến đấu với quái vật bằng cơ chế chặt chém thông thường bằng kiếm và né đòn bằng những bước di chuyển linh hoạt được điều khiển bởi người chơi. Kiểu combat mang đậm chất Diablo này càng được thể hiện rõ nét mỗi khi người chơi gặp phải một đàn quái lao đến tấn công. Chiến thuật dành cho những tình huống như vậy đơn giản là chạy thật nhanh né đòn và tiêu diệt những con pháp sư tấn công tầm xa từ phía sau trước rồi mới xử lý bọn lính cận chiến yếu hơn sau.

Khác với kiểu chặt chém của Diablo, loại combat thứ hai là lối đánh theo lượt có tính thụ động cao mang đậm phong cách Final Fantasy hay Pokemon. Khi người chơi rời khỏi con đường đang đi và bước lên bãi cỏ xanh ven đường cũng là lúc mà những sinh vật hoang dã xuất hiện và sẵn sàng tấn công kẻ xâm phạm. Số sinh vật tấn công người chơi dao động từ một cho đến bốn con cùng một lúc với độ khó tăng dần theo sức mạnh của Clink. Trên một chặng đường dài, những trận chiến bắt buộc liên tiếp với lũ sinh vật hoang dã đủ để bào mòn máu của Clink và khiến cho người anh hùng gặp khó khăn hơn khi phải chạm trán boss.

Huyền thoại Evoland cuối cùng cũng có phiên bản Việt hóa

Tuy nhiên, người chơi sẽ không phải lo lằng về điều đó quá lâu nhờ sự xuất hiện tình cờ nhưng cực kì hữu ích của cô bạn đồng hành Kaeris, người có khát khao mãnh liệt bảo vệ quê hương của mình khỏi lũ quái vật. Không mạnh về tấn công nhưng rất giỏi về phép thuật, Kaeris có khả năng làm tăng máu cho chính mình và người bên cạnh cũng như sử dụng phép thuật để làm địch mất máu. Nhờ đó, cuộc phiêu lưu trở nên cực kì dễ thở đối với Clink bởi lượng máu không giới hạn mà cô bạn Kaeris mang lại.

Bạn đọc quan tâm có thể tải trực tiếp phiên bản Việt hóa của Evoland ngay tại đây: iOS / Android