Huyền thoại DOTA 2 Việt Nam Secret đột ngột qua đời ở tuổi 33: Vĩnh biệt một tượng đài

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2021 11:59 AM

Đây thực sự là một mất mát quá to lớn cho nền DOTA 2 Việt Nam nói riêng và Esports nước nhà nói chung.

Tối ngày 11/01/2021 vừa qua, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã đón nhận cú sốc cực lớn khi Nguyễn Minh Nhân a.k.a Lis a.k.a Secret – tuyển thủ DOTA 2 hàng đầu của Việt Nam đã qua đời do bệnh phổi. Thông tin được chính những người người đàn em và cũng là đồng đội một thời của Lis, tuyển thủ Huỳnh “Magical” Hữu Nghĩa và Nguyễn Đình “Misa” Việt Thành cùng gia đình của Lis xác nhận.

Huyền thoại DOTA 2 Việt Nam Secret đột ngột qua đời ở tuổi 33: Vĩnh biệt một tượng đài - Ảnh 1.

Đây thực sự là một mất mát vô cùng to lớn đối với cộng đồng DOTA 2 tại đất nước hình chữ S khi Secret chính là một trong những người anh cả của tựa game Esports này tại Việt Nam.

Lis hay Secret tên thật là Nguyễn Minh Nhân, sinh năm 1988. Anh là “cây đại thụ” của làng DOTA 2 Việt Nam trong những năm đầu chập chững vươn mình ra thế giới. Dưới màu áo của những 1 st.VN, Spirit Gaming, Aces Gaming, 496 Gaming anh đã cùng những tuyển thủ DOTA 2 tài năng nhất Việt Nam như Misa, Tài, KL7, Ares, QQ, hay sau này là Yasy, Magical, 458 mang về vô số vinh quang cho nền DOTA 2 nước nhà.

Huyền thoại DOTA 2 Việt Nam Secret đột ngột qua đời ở tuổi 33: Vĩnh biệt một tượng đài - Ảnh 2.

Trong suốt thời kyf đỉnh cao của mình, Lis đã gặt hái vô vàn danh hiệu quốc nội như quán quân NVIDIA Dota 2 Vietnam Tournament mùa 2, VECL 2014,... và cùng với đó là huy chương đồng tại MPGL 2014 - một giải đấu có quy mô lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Không chỉ là chỗ dựa của cả đội, Lis còn để lại dấu ấn đậm nét trong phong cách thi đấu của mình và khiến các đồng nghiệp, BLV, khán giả trên thế giới thán phục.

Trong giai đoạn 2013-2014, Aces Gaming với đội trưởng Lis cùng con bài tủ IO đã chơi thăng hoa và thậm chí từng vươn tới vị trí 22 thế giới trên bảng xếp hạng của Gosugamers. Đội hình Aces Gaming với QQ, Misa, Tài Polime, Lis, KL7 từng tạo ra nỗi khiếp sợ tại khu vực Đông Nam Á, đánh bại các đối thủ sừng sỏ trong khu vực thời bấy giờ. Không ai có thể quên được con Io trong tay Lis đã “bá đạo” như thế nào và chính anh là một trong những người đầu tiên dám mang vị tướng vốn được mệnh danh là “mỏng như giấy” và thuần support đó ra mid trong một trận đấu chính thức.

[Highlights] Aces Gaming vs Malaysia - Caster: Pewpew

Không chỉ đóng góp lớn trong thời gian còn thi đấu, Lis còn là người anh, người thầy dẫn dắt thế hệ đàn em tiếp bước hành trình đi The International còn dang dở của chính anh. Ngoài ra, dù đã ở độ tuổi ngoài 30, Lis vẫn thường xuyên tham gia các giải đấu trong nước, thứ nhất là để đỡ nhớ nghề, thứ hai là để góp phần phát hiện ra những mầm non mới của DOTA 2 Việt.

Nhưng giờ đây, sau tất cả mọi đóng góp cho nền DOTA 2 Việt Nam, Lis ra đi khi ước mơ TI vẫn còn dang dở. Yên nghỉ nhé huyền thoại của DOTA 2 Việt, các đàn em, các đồng đội tài năng của anh sẽ cố gắng hết sức để hiện thực hóa ước mơ của anh và cũng là của tất cả game thủ Dota 2 trên dải đất hình chữ S.

Huyền thoại DOTA 2 Việt Nam Secret đột ngột qua đời ở tuổi 33: Vĩnh biệt một tượng đài - Ảnh 4.