Hủy bỏ cơ chế tồn tại "đời đầu", người chơi Liên Quân được gì và mất gì?

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/12/2023 10:27 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Một trong những cơ chế lâu đời nhất của Liên Quân sắp bị khai tử.

Chiều tối hôm qua (28/12), cộng đồng Liên Quân Mobile đã phải “đứng ngồi không yên” trước hàng loạt thông báo mới của Garena, Trong đó, việc hủy bỏ vô thời hạn cơ chế Đá Quý và Vòng Quay Kho Báu chính là thông tin gây tranh cãi nhiều nhất. Trước hàng loạt mốc thời gian rối rắm cùng những thay đổi quan trọng, nhiều game thủ vẫn chưa kịp “update” và hiểu rõ được vấn đề. Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp thông tin và đưa ra những đánh giá khách quan nhất cho độc giả.

Lời tạm biệt của một trong những cơ chế “đời đầu”

Ra mắt và tồn tại ở Liên Quân đẫ 8 năm, Vòng Quay Kho Báu chính là “nhân chứng” sống, cùng người chơi trải qua nhiều thăng trầm và những kỉ niệm đẹp. Tại thời điểm mà trò chơi vừa ra mắt, các sự kiện còn khan hiếm và ít được chú ý thì Vòng Quay Khó Báu là ước mơ của “mọi nhà”. Khi ấy, việc có được 1viên Đá Quý còn vui hơn “bắt được vàng”. Bởi lẽ, chỉ với vật phẩm này thì game thủ mới có thể quy đổi được những trang phục giá trị nhất.

photo-1703818692153

Đá Quý ở Liên Quân là vật phẩm quý hiếm được nhiều người săn đón.

Tuy nhiên theo thời gian, Đá Quý cũng như Vòng Quay Kho Báu ngày càng trở nên “mất chất”. Đó là bởi các vòng quay và chế độ vẽ bùa khác liên tục xuất hiện, khiến người chơi Đá Quý bị bão hòa. Hơn nữa, những trang phục độc quyền ở shop Đá Quý một thời cũng bị thay đổi, giảm giá trị và độ hiếm có đi nhiều lần. Có lẽ, đó cũng là lý do vì sao Garena ngày càng không mấy mặn mà với hai cơ chế này, để rồi đưa ra quyết định khai tử chúng trong năm 2024.

Hủy bỏ cơ chế Đá Quý và Vòng Quay Kho Báu, người chơi Liên Quân được gì và mất gì? - Ảnh 2.

Garena đã đưa ra “tối hậu thư”, khẳng định khai tử Đá Quý và Vòng Quay Kho Báu từ ngày 31/1/2024.

Garena sẽ tập trung đầu tư vào các vòng quay “hút máu” hơn.

Việc hủy bỏ hoàn toàn Vòng Quay Kho Báu sẽ buộc người chơi Liên Quân phải chuyển hướng đầu tư sang các vòng quay khác. Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại Vòng Quay Kho Báu vẫn là cơ chế duy nhất cho phép người chơi sử dụng Ruby để đổi vé - một trong những nguồn tài nguyên dồi dào, dễ kiếm và gần như miễn phí trong mọi thời điểm. Do đó, khả năng cao game thủ sẽ phải dành dụm nhiều hơn, chi trả mạnh hơn để săn lùng các trang phục hiếm ở những vòng quay khác.

Để trấn an người chơi và đưa ra biện pháp đền bù thích hợp, Garena đã cho phép quy đổi số lượng vé Kho Báu và Đá Quý dư thừa sang vé Giáp Thìn. Đây là đơn vị tiêu thụ của Vòng quay Giáp Thìn - cơ chế thay thế Vòng Quay Kho Báu trong thời gian tới. Dù vậy, tỉ lệ quy đổi mà Garena đưa ra nhanh chóng bị người chơi la ó vì quá “hút máu”.

photo-1703818867545

Bảng quy đổi Đá Quý và vé Kho Báu đang khiến cộng đồng Liên Quân tranh cãi dữ dội.

Hủy bỏ cơ chế Đá Quý và Vòng Quay Kho Báu, người chơi Liên Quân được gì và mất gì? - Ảnh 4.

Nhiều người khẳng định, Garena đang quyết tâm “ép khô” ví của game thủ trong năm 2024.

Điều người chơi cần làm

Hàng năm, Garena đều tạo ra các sự kiện vòng quay Tết trong một thời hạn nhất định. Tuy nhiên lần này, NPH đã trực tiếp “réo tên” và khẳng định tạm ngưng vô thời hạn Vòng Quay Kho Báu và shop Đá Quý. Chính vì thế, khả năng hai cơ chế này quay trở lại là rất thấp, buộc người chơi phải lập tức tối ưu hóa lượng tài nguyên đang tích trữ nếu không sẽ bị mất một cách oan uổng.

Từ giờ cho tới ngày 12/1/2024, người chơi nên “xả” toàn bộ Ruby tích trữ để mua vé Kho Báu. Sau đó liên tục quay thưởng để tìm kiếm nhiều Đá Quý nhất có thể. Tuy nhiên, hãy để dành lại 50 vé Kho Báu vì số vé này sẽ được hỗ trợ đổi thành vé Giáp Thìn ở vòng quay mới.

Sau đó, hãy dùng 50 vé Kho Báu còn lại và toàn bộ Đá Quý để chuyển đổi thành vé quay ở Vòng Quay Giáp Thìn. Trước đó, người chơi cũng có thể chọn cách đổi Đá Quý thành các trang phục hiếm ở shop Đá Quý lần cuối cùng. Tuy vào sở thích và nhu cầu, mỗi người sẽ có những lựa chọn tối ưu nhất.

Hủy bỏ cơ chế Đá Quý và Vòng Quay Kho Báu, người chơi Liên Quân được gì và mất gì? - Ảnh 5.

Danh sách các trang phục sẽ được bổ sung vào shop Đá Quý lần cuối.

photo-1703819286529

Danh sách các trang phục có mặt ở Vòng Quay Giáp Thìn.

Tổng kết

Rõ ràng, việc phải nói lời chia tay với một trong những thứ đã gắn bó từ lâu đang khiến cộng đồng Liên Quân vui buồn lẫn lộn. Về mặt tích cực, đây sẽ là dấu hiệu chứng tỏ sự quan tâm của Timi Studio đối với việc phát hành và làm mới trò chơi. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa rằng, khả năng "cày cuốc" của các game thủ F2P sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều lần. 

https://gamek.vn/huy-bo-co-che-ton-tai-doi-dau-nguoi-choi-lien-quan-duoc-gi-va-mat-gi-178231229101934126.chn