Hụt 10 triệu đô la, bom tấn miHoYo vẫn có doanh thu dẫn đầu thế giới

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 03/03/2024 04:29 PM

Genshin Impact vẫn đang là tựa game Gacha thành công nhất trên toàn cầu!

Vừa qua, báo cáo mới nhất của Sensor Tower đã chỉ ra rằng, Genshin Impact vẫn đang là tựa game có doanh thu ấn tượng nhất trong dòng game Gacha. Chỉ trong 29 ngày của tháng 2/2024, bom tấn nhà miHoYo đã mang về số tiền lên tới 89,8 triệu đô la (khoảng 2,2 nghìn tỷ đồng) trên toàn cầu. Bám sát “người đàn anh”, tựa game Honkai: Star Rail cũng không hề kém cạnh khi đạt được 85,8 triệu đô la (khoảng 2.1 nghìn tỷ đồng) - tăng hơn 38 triệu đô la (khoảng 936 tỷ đồng) so với doanh thu của tháng 1/2024.

Hụt 10 triệu đô la, bom tấn miHoYo vẫn có doanh thu dẫn đầu thế giới - Ảnh 1.

Hai siêu phẩm nhà miHoYo vẫn giữ vững phong độ trên BXH Gacha ở thời điểm hiện tại. (Nguồn: Sensor Tower)

Đáng nói ở chỗ, số tiền này không thể hiện sự tăng trưởng mà thực tế lại là bước thụt lùi về mặt doanh thu của Genshin Impact. Bởi lẽ, tựa game này đã hụt mất 10 triệu đô la (khoảng 246 tỷ đồng) so với tháng đầu năm. Nguyên do lớn nhất có lẽ là vì màn ra mắt không mấy thuận lợi của hai nhân vật mới Xianyun và Gaming trong dịp Tết vừa qua. Dù được đề cập rất nhiều trên các diễn đàn lớn, nhỏ nhưng cặp đôi này lại không dễ để kết hợp và tận dụng hiệu quả với các đội hình chiến đấu khác nhau.

Hụt 10 triệu đô la, bom tấn miHoYo vẫn có doanh thu dẫn đầu thế giới - Ảnh 2.

Banner của Xianyun và Gaming thực tế lại là một màn “debut” thất bại, khiến Genshin Impact “lỗ” 10 triệu đô la doanh thu trong tháng 2/2024.

Tất nhiên, 89,8 triệu đô la vẫn là một con số quá khủng khiếp mà những đối thủ Gacha khác phải mơ ước. Thậm chí, việc dẫn đầu trên BXH cũng phần nào thể hiện được vị thế độc tôn của trò chơi này trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, nhiều người chơi đang lo lắng ngai vàng này sẽ sớm bị lung lay trong nửa cuối năm nay, khi mà những bom tấn mới như Wuthering Waves, Zenless Zone Zero đang “rục rịch” cho ngày ra mắt.

Trên thực tế, Genshin cũng đã có những động thái đáp trả mới lạ và hấp dẫn. Điển hình như tính năng quay thưởng mới được miHoYo giới thiệu gần đây mang tên Sử Ký Cầu Nguyện. Được biết, đây được xem như một Banner nâng cấp của các Banner gốc, cho phép người chơi giảm bớt số lượt tích lũy của "Điểm vận mệnh" và chắc chắn trúng nhân vật hoặc vũ khí 5 sao sau mỗi lần quay.

Hụt 10 triệu đô la, bom tấn miHoYo vẫn có doanh thu dẫn đầu thế giới - Ảnh 3.

Genshin đang tiếp tục tung ra chiến lược mới với cơ chế Gacha độc lạ Sử Ký Cầu Nguyện ở phiên bản 4.5.

Có thể thấy, Genshin Impact không ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn đang cực kỳ nỗ lực để duy trì và gia tăng doanh thu sau gần 4 năm ra mắt. Tuy nhiên để kiểm chứng xem chiến lược của miHoYo có thật sự hiệu quả hay không thì vẫn cần chờ đợi thời gian trả lời.