Hướng về miền Trung thân yêu, một group cộng đồng LMHT quyên góp gần 30 triệu đồng ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/10/2020 10:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hòa cùng không khí "tất cả vì miền Trung ruột thịt", cộng đồng game thủ Việt cũng đang có những hoạt động rất tích cực để ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng do mưa lũ.

Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã khiến cho người dân cả nước không phải lo lắng, xót xa. Tất cả mọi người đều hướng sự quan tâm, chia sẻ tới đồng bào miền Trung ruột thịt.

Cộng đồng game thủ Việt cũng không phải ngoại lệ, chỉ trong vòng ít ngày, các hội nhóm game thủ tên tuổi trong nước nhưNoway - SBTC, Bộ Tộc Mixigaming, các streamer/BLV Hoàng Luân, Nam Blue... đã tổ chức các hoạt động kêu gọi, quyên góp với tổng số tiền ước tính lên đến hơn 2 tỷ đồng để bổ sung và quỹ từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên, nhằm ủng hộ người dân miền Trung chống chọi với bão lũ.

Hòa cùng tinh thần "tương thân tương ái" đó, cộng đồng Chia Sẻ Cùng Thách Đấu - Một trong những hội nhóm nổi tiếng trong cộng đồng LMHT, cũng đã có những động thái của riêng mình để sẻ chia nỗi khó khăn với đồng bào các tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Bằng cách dựa trên số lượng thành viên của group Facebook và nhân hệ số, Ban quản trị Chia Sẻ Cùng Thách Đấu đã đại diện chuyển khoản số tiền 28.048.000 VNĐ vào quỹ từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên để "chung tay hướng về miền Trung thân yêu".

Hướng về miền Trung thân yêu, một group cộng đồng LMHT quyên góp gần 30 triệu đồng ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ - Ảnh 1.
Hướng về miền Trung thân yêu, một group cộng đồng LMHT quyên góp gần 30 triệu đồng ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ - Ảnh 2.

Chia Sẻ Cùng Thách Đấu tuy không phải cộng đồng LMHT sở hữu lượng thành viên đông đảo (so với các cộng đồng game khác), nhưng lại sở hữu những hoạt động cộng đồng, thiện nguyện rất sôi động và được tổ chức bài bản.

Theo chia sẻ từ Ban quản trị group, trong vòng 2 năm qua, nhóm đã chi ra 139 triệu VND cho các hoạt động từ thiện, thiện nguyện như phát cơm miễn phí, quyên góp gạo cho cây ATM gạo để hưởng ứng phong trào chống dịch Covid-19 hồi tháng 4 năm nay.

Hướng về miền Trung thân yêu, một group cộng đồng LMHT quyên góp gần 30 triệu đồng ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ - Ảnh 3.

Tính riêng trong đợt hưởng ứng phong trào ủng hộ cây ATM gạo, các thành viên của group đã nhanh chóng kêu gọi được tới 1,5 tấn gạo chỉ trong chưa đầy 2 ngày để "chi viện" cho các điểm phân phát gạo miễn phí, ủng hộ đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Những động thái tích cực trong công tác thiện nguyện có thể nói là một trong yếu tố làm nên bản sắc riêng của Chia Sẻ Cùng Thách Đấu. Không những vậy, tinh thần "tương thân tương ái" cũng là điều đang được cộng đồng LMHT nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung thể hiện rõ rệt hơn bao giờ hết. Hi vọng rằng những đóng góp của cộng đồng game thủ sẽ góp một phần nhỏ giúp khúc ruột miền Trung phần nào nguôi ngoai được nỗi đau mất mát vì thiên tai trong quãng thời gian này.