Hướng tới The International 2018 – Top 5 hero hứa hẹn sẽ trở thành hot pick tại TI8

MissingMiddle  - Theo Helino | 03/08/2018 03:50 PM

 
  thích

Giải đấu Esports lớn nhất thế giới chỉ cách chúng ta chưa đầy 2 tuần và vài ngày trước phiên bản dành cho DOTA 2 TI8 là 7.19 được ra mắt. Đã có những cái nhìn đầu tiên về các đội game, vậy còn các hero thì sao?

Drow Ranger

Drow Ranger là một dạng hero Carry cực kì thích hợp trong meta hiện tại khi hero này hỗ trợ đồng đội ở các lane khác một cách vô cùng tốt miễn là cô ta sống. Với Aura cộng sát thương toàn bản đồ của mình thì những hero khác như đi mid hay Offlane hoàn toàn có thể dễ dàng thắng lane. Và trong bối cảnh đi mid đa phần là những hero tay dài và độ nhau từng tí một thì lượng sát thương cộng thêm từ Drow sẽ là cực kì tốt.

Hướng tới The International 2018 – Top 5 hero hứa hẹn sẽ trở thành hot pick tại TI8 - Ảnh 1.

DrowRanger dù là Carry nhưng lại hỗ trợ team cực kì tốt.

Bên cạnh lí do chuyên môn thì có một lí do khác đó là những người Bắc Mỹ rất thích sử dụng chiến thuật xung quanh Drow Ranger, đây là khu vực thường xuyên đi đầu trào lưu sử dụng hero và biết đâu đó tại TI8 những khu vực khác sẽ học tập NA mà đưa Drow Ranger vào chiến thuật của mình.

Outword Devourer

Có lẽ do ảnh hưởng của meta trước mà trong giai đoạn đầu của meta 2-1-2 này người ta quên mất ông trùm tay đôi ở mid là Outworld Devourer. Lượng sát thương đánh tay của OD là cực kì khỏe khi mà lượng Int cộng thêm từ Arcane Orb là vô cùng nhiều cùng với bộ chỉ số tốt vốn có, OD là một con quái vật ở midgame.

Điểm yếu gần như là duy nhất của OD là khả năng đẩy trụ khá yếu thì giờ đây đã được bổ sung bởi những hero phá nhà vô cùng mạnh ở Offlane hay Carry, giờ đây Outworld Devourer như một con quái vật ở mid vậy, khó bị giết, sát thương cao và liên tục cùng khả năng snowball mạnh. Thật khó tin nếu OD không phải là top banpick tại TI8 sắp tới.

Hướng tới The International 2018 – Top 5 hero hứa hẹn sẽ trở thành hot pick tại TI8 - Ảnh 2.

Outwolrd Devourer được buff rất mạnh ở bản 7.19.

Winter Wyvern

Nói về vị trí Support thì khó mà bỏ qua được con rồng băng này khi mà bất ngờ làm sao thì ở những giải đấu gần đây hero này nằm trong top 10 hero được tranh giành nhiều nhất và có tới hơn 70% tỉ lệ chiến thắng. Trong meta 2-1-2 thì Winter Wyvern cực mạnh khi đi cặp với một Carry vì khả năng combat 2v2 đầu game của hero này cực kì khỏe khi có khả năng slow từ rất xa cùng lượng sát thương kha khá từ Artic Burn và khả năng chống lại các hero đánh tay với Cold Embrace.

Combat tổng thì có lẽ Winter’s Curse của WW chỉ mạnh sao Chrono Sphere hay Black Hole mà thôi vì khả năng khống chế diện rộng của Ultimate này quá khủng. Với quá nhiều điểm mạnh như vậy thì không khó hiểu Support 5 mạnh nhất TI8 sắp tới là Winter Wyvern.

Hướng tới The International 2018 – Top 5 hero hứa hẹn sẽ trở thành hot pick tại TI8 - Ảnh 3.

Khả năng đi lane lẫn combat của Winter Wyvern là cực kì mạnh.

Pugna

Dù cho bị nerf nhẹ ở bản 7.19 vừa rồi thì Pugna vẫn là một hero cực hot với khả năng đẩy trụ và gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn ở mid game. Trong bài viết về Dead Lane trước đây, chúng ta nói nhiều về việc các Offlane thiên hướng đẩy trụ sớm sẽ là top pick và Pugna được coi như một lựa chọn vô cùng hoàn hảo khi hoàn toàn có thể đẩy bay trụ Safe lane của đối thủ ở ngay phút thứ 8.

Đã qua rồi hình ảnh một hero tanker trâu bò bám trụ ở Offlane mà thay vào đó là một hero chủ động như Pugna sẽ là sự lựa chọn hàng đầu tại vị trí đây rủi ro này.

Hướng tới The International 2018 – Top 5 hero hứa hẹn sẽ trở thành hot pick tại TI8 - Ảnh 4.

Pugna Offlane đang là xu thế mới của DOTA 2 hiện đại.

Pudge

Hướng tới The International 2018 – Top 5 hero hứa hẹn sẽ trở thành hot pick tại TI8 - Ảnh 5.

Pudge sẽ vẫn là hotpick tại TI8.

Nerf mạnh ở 7.19 khi tăng cooldown của MeatHook ở level 1 lên tới 27s đánh mạnh vào các game thủ tầm trung khi mà ở mức rank này thì khả năng hook trượt là cực kì cao và nó khiến cho player trả giá khá nhiều. Tuy nhiên ở những game thủ đi TI8 lần này thì điều này lại không ảnh hưởng mấy, đúng là rủi ro sẽ cao hơn khi bạn hook trượt, tuy nhiên với kĩ năng player tốt cùng với khả năng phối hợp team nhuần nhuyễn thì Pudge vẫn là một hero vô cùng nguy hiểm.

Đối phương gần như chắc chắn sẽ bị tiêu diệt khi dính Hook, hơn nữa ở bản trước tầm sử dụng Hook đã là rất xa ngay từ level 1 nên người chơi sẽ tập trung mạnh vào các skill giúp cho Pudge càn lướt tốt hơn như Rot hay Flesh Heap. Với việc Pudge sở hữu 48% tỉ lệ c54 chọn và 54% tỉ lệ chiến thắng ở mức rank 5k trở lên, có lẽ các Proplayer không quá quan tâm tới nerf kia và sẽ mang hero này tỏa sáng tại TI8 mà thôi.